• SeABank nhận giải thưởng của CFI.Co

  SeABank nhận giải thưởng của CFI.Co

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa vinh dự được tổ chức quốc tế Capital Finance International (CFI.Co - Vương quốc Anh) trao giải thưởng “Ngân hàng có dịch vụ dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất Việt Nam 2015”.

 • Mỹ cảnh báo Trung Quốc "chữa cháy" kinh tế quá gấp gáp

  Mỹ cảnh báo Trung Quốc "chữa cháy" kinh tế quá gấp gáp

  ANTĐ - Trưởng cố vấn kinh tế Nhà Trắng Jason Furman hôm 22-9 cho rằng Mỹ sẽ gây sức ép với Trung Quốc trong chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Mỹ, nhằm tránh những biện pháp “chữa cháy” nền kinh tế quá gấp gáp. 

 • Mỹ cảnh báo Trung Quốc "chữa cháy" kinh tế quá gấp gáp

  Mỹ cảnh báo Trung Quốc "chữa cháy" kinh tế quá gấp gáp

  ANTĐ - Trưởng cố vấn kinh tế Nhà Trắng Jason Furman vừa bày tỏ vào hôm thứ 3 (22-9) rằng, Mỹ sẽ gây sức ép với Trung Quốc trong chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Mỹ, nhằm tránh những biện pháp “chữa cháy” nền kinh tế quá gấp gáp.

 • Manila tê liệt vì nước lụt

  Manila tê liệt vì nước lụt

  ANTĐ - Hôm qua 19-9, cơn bão nhiệt đới Fung-Wong kèm theo mưa lớn đã gây ngập nhiều khu vực tại Thủ đô Manila của Philippines, khiến giao thông hỗn loạn, các trường học, công sở và thị trường tài chính phải đóng cửa. 

 • Scotland chính thức bỏ phiếu trưng cầu độc lập

  Scotland chính thức bỏ phiếu trưng cầu độc lập

  ANTĐ - Sáng nay, ngày 18/9, người dân ở Scotland đã bắt đầu tham gia bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý về việc liệu nước này nên ở lại Vương quốc Anh hay trở thành một quốc gia độc lập.

 • Hãm “phanh” nợ xấu

  Hãm “phanh” nợ xấu

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước cho biết, kể từ đầu năm tới nay, tỷ trọng nợ xấu chiếm 4,17% trên tổng dư nợ và tốc độ tăng không ngừng, trong khi sức phục hồi của doanh nghiệp tăng chậm. Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) không có đầu ra, thiếu nguồn tiền để xử lý nợ xấu. Đây là những yếu tố góp phần gia tăng nợ xấu, khi món nợ cũ chưa được xử lý dứt điểm. Nợ xấu tăng chủ yếu do sự hồi phục của doanh nghiệp còn yếu, cầu tín dụng tăng thấp. Đến cuối tháng 8, tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 4,5% so với cuối năm 2013 và dự kiến mức tăng cả năm vẫn trên dưới 10%.

 • EU họp bàn việc đẩy mạnh trừng phạt Nga

  EU họp bàn việc đẩy mạnh trừng phạt Nga

  ANTĐ -Danh sách đối tượng bị trừng phạt nhiều khả năng bao gồm: nước cộng hoà tự phát Donetsk và Luhansk ở miền Đông Ukraina, các cá nhân bao gồm các thành viên thuộc Hội đồng An ninh Nga.

 • Cắt “huyết mạch” của khủng bố

  Cắt “huyết mạch” của khủng bố

  ANTĐ - Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về hàng loạt biện pháp nhằm kiểm soát và chặn các hoạt động tài trợ cho khủng bố trên thế giới.

 • Sở hữu chéo ngân hàng: Đầu tư ảo vì nợ thật

  Sở hữu chéo ngân hàng: Đầu tư ảo vì nợ thật

  ANTĐ - Thế là ông Nguyễn Đức Kiên tức bầu Kiên sắp  phải ra đứng trước vành móng ngựa. Chỉ tiếc một điều, mới chỉ có mỗi bầu Kiên bị ra tòa vì hành vi thao túng ngân hàng, cái hành vi có đến hàng chục ông thực hiện vẫn đang chưa lộ. Nhưng hình như, sớm ra tòa như ông Kiên có vẻ lại may, vì các ông chưa lộ với những diễn biến của nền kinh tế chắc khó thoát. Mà đến lúc ấy, chắc ê chề hơn ông Kiên nhiều. Hố thẳm trước các nhà đầu tư ngân hàng ảo đã lộ rõ. 

 • Kinh tế Việt Nam phục hồi từ mức đáy

  Kinh tế Việt Nam phục hồi từ mức đáy

  ANTĐ - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá kinh tế vĩ mô của Việt Nam đã có dấu hiệu hồi phục từ mức đáy nhờ xuất khẩu mạnh mẽ, lạm phát đã giảm mạnh.

 • Kinh tế Việt Nam phục hồi từ mức đáy

  Kinh tế Việt Nam phục hồi từ mức đáy

  ANTĐ - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá kinh tế vĩ mô của Việt Nam đã có dấu hiệu hồi phục từ mức đáy nhờ xuất khẩu mạnh mẽ, lạm phát đã giảm mạnh.

 • Chặn những mạch ngầm

  Chặn những mạch ngầm

  ANTĐ - Không phải vấn đề nợ công hay nguy cơ suy thoái kinh tế mà trốn thuế mới là chủ đề chính của Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) diễn ra trong ngày 22-5.

 • Xếp hạng tín nhiệm: Có thể kích hoạt sự hoảng loạn

  Xếp hạng tín nhiệm: Có thể kích hoạt sự hoảng loạn

  ANTĐ - Xếp hạng tín nhiệm không phải là nguyên nhân sâu xa, cũng không phải là nguyên nhân lớn nhất của khủng hoảng, nhưng lại là một mắt xích quan trọng để nhiều người lừa dối thị trường và tạo ra sự sụp đổ niềm tin trên các thị trường tài chính. 

 • Loạn tin đồn và sự mong manh của thị trường tài chính

  Loạn tin đồn và sự mong manh của thị trường tài chính

  ANTĐ - Thị trường tài chính Việt Nam đã có một đợt chao đảo chỉ bởi một làn sóng tin đồn. Chiều 21-2-2013, sau một loạt tin đồn: Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư, một ngân hàng có sức mạnh tài chính đứng thứ 2 tại Việt Nam bị bắt, cùng với nó là tin Chính phủ sẽ phá giá ngoại tệ 4%, giá xăng sẽ tăng 6%... hàng loạt các rối loạn đã xảy ra. 

 • Đo lường rủi ro chéo

  Đo lường rủi ro chéo

  ANTĐ - Năm 2013 “mở” ra cánh cửa của mọi ngành kinh tế mũi nhọn với ngổn ngang khó khăn và thách thức. Đối với toàn hệ thống ngân hàng, vấn đề đáng lo ngại nhất là nợ xấu, nhất là nợ xấu phát sinh trong quan hệ sở hữu chéo. Theo giới chuyên gia kinh tế, xử lý nợ xấu sẽ nóng trong năm 2013 khi tỷ lệ nợ xấu thực tế được cho là lớn hơn so với con số 8,6% như Ngân hàng Nhà nước đã công bố. Các tổ chức tài chính nước ngoài đưa ra con số ước đoán lên tới 15%.

 • BIDV bác bỏ tin đồn

  BIDV bác bỏ tin đồn

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ra thông cáo báo chí bác bỏ tin đồn lãnh đạo BIDV bị bắt, khẳng định tin đồn là bịa đặt với dụng ý xấu nhằm mục đích trục lợi.