Thủ tướng: Khát vọng của VietinBank phải cao hơn nữa

ANTD.VN - Sáng 11-11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng - phát triển Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank); Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2), đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và đông đảo cán bộ VietinBank qua các thế hệ. 

Thủ tướng: Khát vọng của VietinBank phải cao hơn nữa ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng - phát triển VietinBank

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2), Cờ thi đua của Chính phủ cho lãnh đạo và toàn thể người lao động VietinBank. 

Nhìn lại chặng đường phát triển của VietinBank, Thủ tướng cho rằng, những thành quả của Việt Nam qua 30 năm đổi mới có dấu ấn của ngành ngân hàng nói chung và VietinBank nói riêng. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao mục tiêu mà VietinBank đang phấn đấu, đó là nằm trong tốp 10 ngân hàng thương mại lớn nhất ASEAN, một trong hai ngân hàng thương mại Việt Nam đứng trong tốp 100 ngân  hàng lớn nhất khu vực châu Á và là một trong những ngân hàng thương mại Việt Nam đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán nước ngoài. 

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng tầm nhìn đến năm 2045 của VietinBank cần phải lớn hơn nữa, khát vọng cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, với tư cách là ngân hàng sở hữu nhà nước, VietinBank cần ưu tiên bảo đảm khả năng cân đối vốn cho các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế như nông nghiệp, công nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xuất khẩu, công nghiệp phụ trợ, hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo thuận lợi hơn nữa cho các loại hình doanh nghiệp tiếp cận vốn và phát triển kinh doanh. Đó là nhiệm vụ của mọi ngân hàng trong đó có VietinBank.