Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa nói gì về số cổ phần lớn tại Công ty Điện Quang?

  • 20/02/2017 17:45
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trao đổi với phóng viên bên lề phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 20-2, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa khẳng định tài sản của bà được kê khai hàng năm.

Trả lời câu hỏi về số tài sản cổ phần tại Công ty bóng đèn Điện Quang đang được dư luận quan tâm, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cho biết: “Bây giờ cứ để cơ quan họ làm việc thôi”.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa nói gì về số cổ phần lớn tại Công ty Điện Quang? ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa trao đổi với đại biểu bên lề phiên họp

của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 20-2

Liên quan đến một số câu hỏi báo giới đặt ra, Thứ trưởng Bộ Công Thương cảm ơn sự chia sẻ của báo chí, nhưng cho rằng những việc này liên quan đến quy chế phát ngôn nên chưa thể nói được gì lúc này.

Với câu hỏi về số tài sản cổ phần tại Công ty bóng đèn Điện Quang có được kê khai hàng năm hay không, bà Hồ Thị Kim Thoa khẳng định, bà có kê khai số tài sản này hàng năm.

Trước đó, một số tờ báo đưa tin 5 thành viên trong gia đình Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa nắm giữ lượng cổ phiếu Công ty bóng đèn Điện Quang lên tới trên 34% với giá trị ước khoảng 668 tỷ đồng. Trong đó riêng bà Hồ Thị Kim Thoa nắm giữ số cổ phiếu với giá trị ước tính trên 100 tỷ đồng.

Ngày 16-2, Văn phòng Trung ương Đảng có công văn nêu ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng liên quan đến vấn đề nhiều phương tiện thông tin đại chúng đăng tin liên quan đến tài sản của Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa.

Theo đó, Tổng Bí thư yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ban cán sự Đảng: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận những nội dung mà các bài báo đã nêu và những vấn đề khác có liên quan và sớm báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

Tin cùng chuyên mục