• Cần ngay giải pháp cứu đàn bò sữa Ba Vì

  Cần ngay giải pháp cứu đàn bò sữa Ba Vì

  ANTD.VN - Liên quan đến thực trạng một số nông hộ ở huyện Ba Vì (Hà Nội) phải bán đàn bò sữa, từ bỏ nghề chăn nuôi bò sữa vì nhà máy thu mua sữa tươi với giá thấp, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi - Bộ NN&PTNT (nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội, nguyên Bí thư Huyện ủy Ba Vì) nhìn nhận, nếu không có giải pháp quyết liệt thì ngành chăn nuôi bò sữa của Hà Nội sẽ “vỡ”. 

 • Nông dân Ba Vì nuốt nước mắt bán đàn bò sữa

  Nông dân Ba Vì nuốt nước mắt bán đàn bò sữa

  ANTD.VN - Trong khi ngành nông nghiệp luôn khuyến khích nông dân phát triển đàn bò sữa, tăng lượng sữa tươi trong nước để giảm nhập khẩu thì các doanh nghiệp thu mua sữa của nông dân luôn tìm cách ép giá sữa tươi nguyên liệu. Nuôi bò không có lãi, thậm chí còn thua lỗ, nhiều hộ chăn nuôi đã phải nuốt nước mắt bán đi đàn bò tâm huyết cả chục năm trời.

 • Trung Quốc dừng mua, giá lợn hơi lao dốc

  Trung Quốc dừng mua, giá lợn hơi lao dốc

  ANTĐ - Khoảng 1 tuần trở lại đây, phía Trung Quốc đã tạm ngừng nhập khẩu lợn mỡ (lợn có trọng lượng trên 100kg) theo đường tiểu ngạch khiến mặt hàng này bị dồn ứ tại các cửa khẩu phía Bắc. Đáng nói, tình trạng trên mới chỉ diễn ra khoảng 1 tuần mà giá lợn hơi đã rớt mạnh so với trước đó. Đây là diễn biến đã được cảnh báo từ trước.

 • Thêm nhiều chính sách hỗ trợ 4 tỉnh có cá chết hàng loạt

  Thêm nhiều chính sách hỗ trợ 4 tỉnh có cá chết hàng loạt

  ANTĐ - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) vừa quyết định một loạt các chính sách hỗ trợ khách hàng, nhất là ngư dân, hộ sản xuất, doanh nghiệp chịu thiệt hại do hiện tượng thủy hải sản chết hàng loạt thời gian qua tại 4 tỉnh miền Trung.

 • Quản lý chất độc gây ung thư salbutamol: Bộ, ngành "đá" nhau, người dân lãnh đủ

  Quản lý chất độc gây ung thư salbutamol: Bộ, ngành "đá" nhau, người dân lãnh đủ

  ANTĐ - Chất cấm trong chăn nuôi salbutamol đã và đang được sử dụng tràn lan trong chăn nuôi lợn, đầu độc người tiêu dùng. Trong khi việc nhập khẩu và quản lý hoạt chất này còn lỏng lẻo thì sự tréo ngoe trong phối hợp giữa các bộ, ngành càng khiến vấn đề quản lý rối như canh hẹ. Trong khi bộ, ngành còn mải “đá bóng” trách nhiệm quản lý chất salbutamol thì hàng triệu con lợn ăn chất cấm đã tiêu thụ ra thị trường.

 • Buôn củi, bán kim cương, tại sao?

  Buôn củi, bán kim cương, tại sao?

  ANTĐ - Theo Thông tin của Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế), trong số 227 mẫu dược liệu nhập khẩu được Cục này kiểm nghiệm trong năm 2015, có tới 60% không đạt chất lượng về hàm lượng, hoạt chất hoặc làm giả dược liệu. Trong khi đó, rất nhiều dược liệu quý của việt Nam lại bị Trung Quốc tận thu với giá rẻ. Lãnh đạo Cục khi nói về tình trạng này đã bức xúc thốt lên, đúng là chúng ta đang “buôn củi, bán kim cương”.

 • Xử lý 35.000 tấn lốp cũ tại cảng Hải Phòng

  Xử lý 35.000 tấn lốp cũ tại cảng Hải Phòng

  ANTĐ - Bộ Tài chính đã có văn bản hướng dẫn Cục Hải quan Hải Phòng phương án xử lý 35.000 tấn hàng hóa là lốp, lốp ô tô đã qua sử dụng tồn đọng tại khu vực cảng biển Hải Phòng không xác định được chủ sở hữu.

 • Quất "dát" vàng đường Tứ Liên

  Quất "dát" vàng đường Tứ Liên

  ANTĐ - Sau Tết, từ khắp nơi, cây quất cảnh được "hồi hương" về phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội để người dân chuẩn bị cho vụ mới. Do quả quất không được thu mua nên người dân phải vặt bỏ, vứt đầy đường.

 • Tỉnh táo tránh kế độc

  Tỉnh táo tránh kế độc

  ANTĐ - Ở cạnh một gã hàng xóm thâm hiểm, bụng dạ xấu xa, theo ông có cách nào để sống yên ổn?

 • Đổ xô bán cau non sang Trung Quốc, bài học vẫn còn đó

  Đổ xô bán cau non sang Trung Quốc, bài học vẫn còn đó

  ANTĐ - Dù chưa đến kỳ thu hoạch nhưng người dân ở huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi lại đổ xô bẻ trái cau non ồ ạt. Hiện tượng này rất bất thường bởi trong hàng chục năm qua, chưa khi nào thương lái lại thu mua cau non ồ ạt và mua với giá cao gấp 3 lần so với giá cau mọi năm.

 • Trứng gà tăng giá

  Trứng gà tăng giá

  ANTĐ - Vài tuần gần đây, trứng gà tại các chợ của Hà Nội tăng giá mạnh và mức chênh lệch giá bán giữa các chợ khá lớn.

 • Agribank đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới

  Agribank đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới

  ANTĐ - Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình xây dựng nông thôn mới vừa phối hợp với Bộ NN&PTNT, Văn phòng Chính phủ và Ban Thi đua khen thưởng Trung ương tổ chức chương trình Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

 • Giá tôm giảm, người nuôi tiếp tục gặp khó

  Giá tôm giảm, người nuôi tiếp tục gặp khó

  ANTĐ - Trong khi nhiều diện tích tôm nuôi trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại, gây khó khăn rất lớn cho người nuôi trong việc thả tiếp vụ tôm mới thì giá tôm liên tục giảm thời gian qua khiến cho người nuôi trên địa bàn tỉnh gặp bất lợi “kép” trong vụ nuôi 2015 này.

 • Giá vải thiều đột ngột giảm sâu

  Giá vải thiều đột ngột giảm sâu

  ANTĐ - Thương lái Trung Quốc đột nhiên về nước khiến việc tiêu thụ vải thiều của người dân Lục Ngạn (Bắc Giang) gặp khó khăn. Giá vải thiều giảm mạnh, từ mức 24.000 -26.000 đồng/kg vải loại 1 xuống chỉ còn từ 4.000 -14.000 đồng/kg.

 • Vải thiều Bắc Giang chỉ còn 4.000 đồng/kg

  Vải thiều Bắc Giang chỉ còn 4.000 đồng/kg

  ANTĐ - Vài ngày qua, giá vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn, Bắc Giang giảm giá mạnh. Hiện giá giao dịch tại đây chỉ còn khoảng 4.000 đồng/kg. Trong khi chỉ vài ngày trước đó, giá vải thiều loại 1 vẫn từ 24.000 -26.000 đồng/kg. 

 • Lô vải thiều đầu tiên của Việt Nam đi Mỹ

  Lô vải thiều đầu tiên của Việt Nam đi Mỹ

  ANTĐ -Tin từ Cục Bảo vệ thực vật ngày 27-5 cho biết, hiện quả vải thiều của Việt Nam đang khẩn trương hoàn tất các quy trình thủ tục chiếu xạ và VSATTP để xuất khẩu sang Mỹ và Australia. 

 • Thương lái Trung Quốc thu mua nông sản “lạ”: Làm rõ động cơ, mục đích để cảnh báo bà con

  Thương lái Trung Quốc thu mua nông sản “lạ”: Làm rõ động cơ, mục đích để cảnh báo bà con

  ANTĐ - Tại một số tỉnh phía Nam và Tây Nguyên như: Cần Thơ, Đắk Lắk, thương lái Trung Quốc đang thu mua nông sản “lạ” như: cau non, tiêu lép… với giá rất cao. Hoạt động mua bán này mang lại lợi ích trước mắt cho một bộ phận người dân. Song, việc thương lái Trung Quốc mua nông sản “lạ” cũng gây nhiễu loạn thị trường, có thể dẫn tới phá vỡ quy hoạch trồng trọt.