Thủ máy cắt kim loại, đột nhập phá két nhà dân

  • 26/03/2018 22:43
  • 0 bình luận
  • T.M
  • In bài
ANTD.VN - Đối tượng Thắng khai nhận thường đi lang thang tăm tia, phát hiện hộ dân nào không có người ở nhà sẽ sử dụng máy cắt kim loại để phá khóa đột nhập, rồi phá két.

CQĐT CATP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ ngày 26-3 cho biết, đơn vị đã khởi tố, tạm giam đối tượng Nguyễn Quyết Thắng (SN 1979, trú ở phường Minh Phương, TP. Việt Trì), để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, ngày 11-3, “cao thủ” trộm này bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Thủ máy cắt kim loại, đột nhập phá két nhà dân ảnh 1Chiếc két sắt 3 lớp kim loại bị phá thủng lỗ lớn từ...phía sau

Qua điều tra, cơ quan Công an làm rõ đối tượng Thắng đã đột nhập vào một gia đình ở tổ 26, khu 4 phường Dữu Lâu, TP. Việt Trì, thời điểm ban ngày và các thành viên trong nhà đều đi vắng.

Sau khi dùng máy cắt kim loại để cắt khóa cửa ra vào, Thắng tiếp tục “mở toang” chiếc két sắt được chế tạo 3 lớp kim loại, có khả năng chống va đập và chống cháy, lấy đi toàn bộ tài sản gần 150 triệu đồng và 500 USD.

Thủ máy cắt kim loại, đột nhập phá két nhà dân ảnh 2Hình ảnh hiếm hoi của tên trộm liều lĩnh bị camera ghi lại

Cũng với thủ đoạn tương tự, Thắng đã đột nhập vào một gia đình khác ở khu 2 phường Dữu Lâu, đục phá két sắt trộm cắp gần 50 triệu đồng, 3 chỉ vàng  cùng nhiều tài sản có giá trị khác.

Tại CQĐT, đối tượng Thắng khai nhận thường lang thang đến các khu dân cư khá giả ở Việt Trì, tăm tia nhà nào đi vắng sẽ đột nhập trộm cắp tài sản. Nhiều hộ dân lắp camera, nhưng đã bị tên gian này bẻ luôn đầu thu và phá hủy dữ liệu lưu giữ hình ảnh. Vụ án đang được CQĐT CATP Việt Trì khai thác mở rộng.

Tin cùng chuyên mục