Thu giữ giày Converse giả, vảy tê tê…

  • 08/07/2017 07:45
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Liên tiếp các vụ việc thẩm lậu hàng cấm, hàng lậu qua Cảng Hải Phòng đã bị lực lượng chức năng phát hiện, làm rõ trong những ngày gần đây, với trị giá nhiều tỷ đồng.

Ngày 6-7, Đội Kiểm soát Hải quan và Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực III  - Cục Hải quan Hải Phòng, phát hiện nghi vấn, kiểm tra một lô hàng gồm 4 container quá cảnh từ Trung Quốc qua cảng Hải Phòng để đi Lào.

Lô hàng được nhập khẩu về cảng Nam Hải Đình Vũ vào cuối tháng 6-2017. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định lô hàng chứa 10.000 đôi giày Converse, có dấu hiệu giả mạo, và hơn 50.000 chai dầu nhớt nghi giả nhãn hiệu Honda, Sell…

Cũng trong ngày 6-7, CATP Hải Phòng phối hợp với Cục Hải quan Hải Phòng kiểm tra lô hàng vận chuyển từ Pakistan về cảng Đình Vũ, phát hiện gần 600kg vảy tê tê “đội lốt” hàng hóa gửi đăng ký là nụ hoa hồng khô.

Trước đó, tổ công tác Đội 4 - Phòng Cảnh sát Môi trường CATP Hải Phòng và Cục Hải quan Hải Phòng, phát hiện 1 container 20 feet, số SEGU 2394319, nhập khẩu qua đường biển, do tàu SINAR BANGKA của hãng KMTC vận chuyển từ Pakistan qua Hồng Kông về cảng Đình Vũ vào ngày 2-7-2017, có nghi vấn về hàng hoá. Trên vận đơn thể hiện hàng hoá là: Rose Bar; đơn vị gửi hàng là Kashgha Cargo Service, đơn vị nhận hàng là một doanh nghiệp có địa chỉ tại quận Đống Đa, Hà Nội.

CATP Hải Phòng và Cục Hải quan Hải Phòng đã thông báo cho đơn vị nhận hàng, tuy nhiên doanh nghiệp này từ chối và không đến làm thủ tục. Phát hiện nhiều vấn đề nghi vấn trong lô hàng, chiều  6-7, các cơ quan chức năng đã mở container trên để kiểm tra. Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục bao, hộp carton chứa vảy tê tê, có trọng lượng khoảng 600kg được ngụy trang, để lẫn giữa các bao chứa nụ hoa hồng khô.

Hiện, các vụ việc này đang được lực lượng chức năng xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục