Thủ đoạn tinh vi của đối tượng cướp giật tài sản

  • 27/09/2022 15:41
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa, Hà Nội đang thụ lý điều tra vụ Cướp giật tài sản xảy ra ngày 22-7 tại phường Thịnh Quang.

Theo tài liệu điều tra, lười lao động nhưng muốn có tiền ăn chơi, Trần Xuân Vũ (SN 2002, ở xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người khác. Qua mạng xã hội Facebook, Vũ tìm những người muốn bán điện thoại để liên hệ hỏi mua, rồi tìm sơ hở để chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn tinh vi của đối tượng cướp giật tài sản ảnh 1

Đối tượng Trần Xuân Vũ bị bắt giữ

Chiều 22-7, Vũ truy cập vào nhóm mua bán điện thoại cũ trên mạng xã hội, thấy có bài đăng bán 1 chiếc điện thoại iPhone 11 Pro max, màu xanh, loại 64 GB. Vũ đã liên hệ thống nhất giá mua bán là 11,2 triệu đồng và hẹn đến ngõ 67 Thái Thịnh, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội... để xem máy.

Cùng lúc này, Vũ lên mạng thuê 1 chiếc xe máy với giá 120.000 đồng trong vòng 2 giờ của một người không quen biết để sử dụng đi lại. Đối tượng di chuyển đến điểm hẹn để xem điện thoại. Khi xem máy xong, Vũ nói chủ chiếc điện thoại là tài khoản ngân hàng của Vũ chuyển khoản không nhận được tiền ngay, nên đi đến địa điểm gần đó gặp bạn để lấy tiền.

Trong lúc đứng chờ, Vũ đã tạo tình huống bất ngờ, khiến chủ chiếc điện thoại lơ là, không chú ý, Vũ cầm chiếc điện thoại và phóng xe máy bỏ chạy. Gây án xong, đối tượng đi về đầu đường Trần Duy Hưng và trả xe máy thuê rồi đi bộ về nhà tại Nguyễn Ngọc Vũ.

Đối tượng Vũ sau đó bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội bắt giữ. Công an quận Cầu Giấy đã bàn giao hồ sơ vụ án và đối tượng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa thụ lý giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục