Thủ đoạn lừa đảo tinh vi của người đại diện pháp luật công ty bất động sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Võ Xuân Phương, SN 1979 , trú tại thành phố Hội An vừa bị cơ quan điều tra thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo 600 triệu đồng.

Võ Xuân Phương (đeo khẩu trang)
Võ Xuân Phương (đeo khẩu trang)

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hội An đã tiếp nhận 05 tố giác tội phạm của người dân về việc bị Võ Xuân Phương lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.

Theo đó, từ tháng 11-2020 đến năm 2022, Võ Xuân Phương với danh nghĩa là đại diện pháp luật của Công ty bất động sản Võ Thanh Thảo (tại phường Tân An, thành phố Hội An) đã ký kết nhiều hợp đồng liên quan đến việc chuyển nhượng, góp vốn chứng nhận quyền sử dụng đất cho người khác nhưng không thực hiện đúng giao dịch theo hợp đồng, qua đó đã lừa đảo, chiếm đoạt của các bị hại với số tiền hơn 600 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra thành phố Hội An đã khám xét tại nơi ở của đối tượng Võ Xuân Phương tại 495/17 Phan Châu Trinh, Tam Kỳ (nơi đối tượng thuê để ở) đã thu được hàng chục hợp đồng liên quan đến đất đai do đối tượng Phương đứng tên; 01 bộ máy tính bàn và 01 con dấu tròn mang tên cty bất động sản Võ Thanh Thảo.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hội An đang tạm giam đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng.