Thủ đoạn 'hô biến’ 20 tấn mỹ phẩm, kem đánh răng trôi nổi thành hàng cao cấp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Như An ninh Thủ đô thông tin, lực lượng chức năng vừa phát hiện một kho hàng có 20 tấn mỹ phẩm, kem đánh răng trôi nổi đang được ‘phù phép’ thành hàng cao cấp.

Trung tá Đoàn Văn Đông, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội thông tin, qua công tác nghiệp vụ, sau một thời gian trinh sát, theo dõi, đơn vị phát hiện đường dây kinh doanh hàng nhập lậu với số lượng lớn.

Số hàng hóa này từ khu vực cửa khẩu được đưa về tập kết tại kho, sau đó phân phối đi các tỉnh và Hà Nội để tiêu thụ.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng

Ngày 9-7, khi thấy đối tượng thuê xe ô tô chở vỏ bao bì, đang tập kết để đóng gói sản phẩm, Đội Cảnh sát kinh tế phối hợp với Công an phường Xuân Đỉnh, Đội Quản lý thị trường số 22, Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra.

Qua đó phát hiện 5 kho hàng với diện tích khoảng 500m2 tại khu vực đường Nguyễn Đình Tứ, phường Xuân Đỉnh có gần 20 tấn mỹ phẩm các loại do nước ngoài sản xuất.

Hàng chục nghìn sản phẩm đã bị làm giả nhãn mác thương hiệu chất lượng

Hàng chục nghìn sản phẩm đã bị làm giả nhãn mác thương hiệu chất lượng

Chủ của lô hàng là Lại Vũ Thắng (SN 1988) trú tại phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm. Tại thời điểm kiểm tra chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến 20 tấn mỹ phẩm.

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát kinh tế, quá trình trinh sát địa bàn nhận thấy thủ đoạn hoạt động của đối tượng rất tinh vi.

Một số sản phẩm giả thương hiệu

Một số sản phẩm giả thương hiệu

Lại Vũ Thắng thuê kho hàng và ngụy trang bên ngoài là cửa hàng ăn để cảnh giới; mua vỏ bao bì để đóng gói vào đêm khuya và thời điểm vắng người qua lại. Thắng nhập toàn bộ các mặt hàng mỹ phẩm của Trung Quốc đã hết hạn sử dụng vào kho, thuê 10 nhân viên dùng chất tẩy Axeton xóa hạn sử dụng và sử dụng 5 máy dập dán nhãn sử dụng mới theo các năm của từng sản phẩm có giá trị hàng hóa khác nhau.

Ngoài ra, với các sản phẩm dầu gội do Thái Lan sản xuất, Thắng chỉ đạo nhân viên thay tem nhãn bằng chữ Nhật Bản để bán được giá cao hơn... Để phân phối sản phẩm, Thắng thuê người quản lý, tổ chức bán hàng hóa qua sàn thương mại điện tử, sau đó với mối quen thì giao hàng trực tiếp.

Hàng Thái Lan đã được "phù phép" thành hàng Nhật Bản

Hàng Thái Lan đã được "phù phép" thành hàng Nhật Bản

Toàn bộ số hàng hóa bước đầu đối tượng khai không có hóa đơn, chứng từ. 20 tấn mỹ phẩm này được đối tượng nhập qua đường tiểu ngạch về kho chứa để phân loại.

Kiểm tra thực tế có khoảng 50.000 sản phẩm gồm: dầu gội, sữa tắm, nước dưỡng da, kem đánh răng đã hết hạn sử dụng từ 3 đến 4 năm.

Tổ công tác đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm; đồng thời Đội Cảnh sát kinh tế CAQ Bắc Từ Liêm đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Thắng, khai thác mở rộng các đầu mối nhập hàng và mua hàng để xử lý theo quy định của pháp luật.