Thủ đô của Karabakh hứng chịu hỏa lực lớn từ quân đội Azerbaijan

  • 03/10/2020 20:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các nhà hoạt động địa phương mới đây cho biết, thủ đô Stepanakert của Cộng hòa Karabakh đã phải hứng chịu trận pháo hạng nặng và tên lửa vào tối ngày 1-10 từ lực lượng Azerbaijan.
Thủ đô của Karabakh hứng chịu hỏa lực lớn từ quân đội Azerbaijan ảnh 1

Dân thường chịu thiệt hại lớn sau 5 ngày diễn ra giao tranh Azerbaijan-Armenia

Theo nguồn tin, quân đội Azerbaijan đã tăng cường các cuộc tấn công tên lửa và dội đạn pháo cực mạnh nhằm vào thủ đô Stepanakert từ tối ngày 1-10 sau khi họ thất bại trong việc tiến sâu vào Cộng hòa Karabakh.

Ngoài hỏa lực tên lửa và đạn pháo, người dân địa phương ở Karabakh cho biết, các máy bay không người lái Azerbaijan đã hiện diện trong khu vực. Chúng tiến hành các cuộc tấn công trong suốt tuần.

Hiện thiệt hại từ cuộc tấn công mới nhất này của Baku chưa được cập nhật.

Trước đó trong ngày, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, lực lượng của họ đã chiếm được một số cao điểm chiến lược ở Karabakh sau khi đụng độ với binh sĩ Armenia.

Giao tranh giữa các lực lượng Armenia và Azerbaijan nổ ra từ hôm 27-9 quanh khu vực Nagorno-Karabakh và đã bước sang ngày thứ 6. Hàng trăm binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc xung đột, hàng chục thiết bị quân sự bị phá hủy và cơ sở hạ tầng dân sự ở Nagorno-Karabakh bị hư hỏng nặng bất chấp cộng đồng quốc tế kêu gọi các bên tham chiến ngừng bắn.

Nagorno-Karabakh là một tỉnh của Azerbaijan, song phần lớn dân địa phương là người Armenia, vốn chiếm thiểu số và luôn tìm cách ly khai khỏi Azerbaijan để sáp nhập vào Armenia. Phần lớn diện tích vùng Nagorno-Karabakh hiện do lực lượng ly khai thân Armenia kiểm soát.

Tranh chấp quyền kiểm soát vùng Nagorno-Karabakh bùng phát thành cuộc chiến 6 năm giữa Azerbaijan và Armenia từ tháng 2-1988 tới tháng 5-1994. Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn đạt được năm 1994 và nhiều cuộc đàm phán hòa bình sau đó, xung đột vẫn xảy ra lẻ tẻ tại đây.

Theo Al Masdar News

Tin cùng chuyên mục