Lính đánh thuê Syria chịu tổn thất nặng nề trước quân đội Armenia

  • 02/10/2020 11:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng lính đánh thuê Syria, những người được cử đến vùng Karabakh để chiến đấu cho Azerbaijan, đã chịu tổn thất đáng kể trong 48 giờ qua, khi số người chết của họ tiếp tục tăng.
Lính đánh thuê Syria chịu tổn thất nặng nề trước quân đội Armenia ảnh 1

Các tay súng Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), các lính đánh thuê Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã chịu tổn thất nặng nề ở khu vực Karabakh, khi 28 tay súng thiệt mạng và 60 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ với lực lượng Armenia.

SOHR đã chứng thực một tuyên bố của chiến binh Syria với BBC hôm 30-9 về việc họ bị lừa dối trong quá trình tuyển mộ đến Azerbaijan.

Những thương vong đầu tiên của người Syria đã được đưa tin vào sáng 30-9-2020, khi các nhà hoạt động địa phương ở miền Bắc Syria bắt đầu nói về tổn thất của các tay súng chiến đấu từ các nhóm chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Các chiến binh Syria được cho là đã được cung cấp 1.500 USD một tháng để triển khai tới Azerbaijan. Họ được nhận nhiệm vụ bảo vệ các đồn quân sự bên trong nước này.

Tuy nhiên, việc triển khai quân của họ tới Azerbaijan đã diễn biến tồi tệ hơn trong tuần này, khi các cuộc đụng độ nặng nề nổ ra giữa quân đội Azerbaijan và các lực lượng Armenia.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, một chiến binh người Syria tên là Abdullah nói rằng, lực lượng của họ đã bị triển khai ra tiền tuyến và bị đe dọa bỏ tù nếu không chịu đi.

Cần lưu ý rằng, bất chấp những tuyên bố về thương vong của người Syria, Bộ Quốc phòng Azerbaijan khẳng định không có tay súng nước ngoài nào hiện đang chiến đấu trong hàng ngũ của họ.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục