Thu cả mớ hung khí tại cửa hàng ‘hỗ trợ tài chính’ Đại An Phát

  • 12/04/2019 20:39
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan chức năng bước đầu xác định các cơ sở hỗ trợ tài chính Đại An Phát của Công ty Huy Hoàng Anh cho vay với lãi suất từ 9% đến 20%/ tháng.

Theo tài liệu điều tra của Cơ quan điều tra Công an TP. Hải Phòng, năm 2018, Công ty Huy Hoàng Anh (địa chỉ tại phường Trại Cau, quận Lê Chân), do Nguyễn Thị Minh Hoa (SN 1984, trú ở quận Hồng Bàng), làm giám đốc. Công ty này triển khai nhiều cơ sở “hỗ trợ tài chính”, trong đó có cửa hàng Đại An Phát (số 166 Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền).

Thu cả mớ hung khí tại cửa hàng ‘hỗ trợ tài chính’ Đại An Phát ảnh 1Cửa hàng "hỗ trợ tài chính" Đại An Phát và những tờ rơi bị thu giữ

Với nhiều hình thức quảng cáo dịch vụ như cho vay “họ”, thế chấp đăng ký xe máy, cầm cố xe máy, ô tô; cho vay tiền mặt không thế chấp tài sản với hình thức trả góp đóng tiền hàng ngày… cơ sở hỗ trợ tài chính Đại An Phát đã cho vay với lãi suất từ 9% đến 20%/ tháng.

Trước dấu hiệu hoạt động “tín dụng đen” này, Công an TP. Hải Phòng đã lên kế hoạch đấu tranh. Đêm 28-3, một tổ công tác của phòng Cảnh sát hình sự kết hợp với Công an phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân bắt quả tang Nguyễn Ngọc Ấn (SN 2000, trú ở quận Hồng Bàng), là nhân viên cửa hàng hỗ trợ tài chính Đại An Phát, đang trên đường đi dán các tờ quảng cáo.

Thu cả mớ hung khí tại cửa hàng ‘hỗ trợ tài chính’ Đại An Phát ảnh 2Số hung khí tàng trữ trong cơ sở Đại An Phát

Kiểm tra xe máy của Ấn, lực lượng chức năng phát hiện 1 con dao, 1 chiếc dùi cui điện và 25 tờ dán quảng cáo “Cho vay họ góp Đại An Phát”.

Nguyễn Ngọc Ấn khai nhận hàng ngày chia 2 ca sáng - chiều chuyên làm thủ tục cho khách đến vay tiền; và chập tối đi thu tiền lãi của người vay. Ngoài ra, Ấn còn đi dán các tờ quảng cáo tại các cây cột điện, nơi công cộng.

Khám xét nơi làm việc của Nguyễn Ngọc Ấn, cơ quan Công an thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng, hung khí liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Cơ quan điều tra đã tiến hành triệu tập Nguyễn Thị Minh Hoa cùng một số cá nhân đến làm việc. Hoa giải trình khoảng tháng 8-2018, cô ta thay chồng đứng ra kinh doanh dịch vụ cho vay cầm đồ tại cửa hàng 166 Lương Khánh Thiện, nhưng sau đó bị bệnh nên phải đi điều trị, và ủy quyền cho người khác chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của công ty cho đến nay.

Các hoạt động tại cửa hàng này không có bất kỳ giấy tờ cấp phép nào của cơ quan chức năng, và đã cho vay khoảng 1 tỷ đồng với lãi suất từ 9% đến 20% /tháng.

Kiểm tra phần mềm lưu giữ trong máy tính, cơ quan chức năng xác định Công ty Huy Hoàng Anh đã cho vay “họ” góp, cầm đồ, hỗ trợ tín dụng cho khoảng hơn 60 khách hàng, vay với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng (lãi suất từ 9% đến 20%/ tháng); số tiền lãi thu về hàng tháng trên 600 triệu đồng. Vụ việc đang được Công an TP. Hải Phòng điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục