Thông tin mới về kiểm tra vi phạm của TikTok tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Kết quả kiểm tra sơ bộ TikTok tại Việt Nam bước đầu phát hiện những sai phạm của nền tảng này.
Bước đầu phát hiện sai phạm của TikTok tại Việt Nam

Bước đầu phát hiện sai phạm của TikTok tại Việt Nam

Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Thanh Lâm, kết quả kiểm tra sơ bộ đã phát hiện những sai phạm ban đầu của Tiktok. Đó cũng là những sai phạm mà Bộ TT-TT đã nhận định ban đầu về các vi phạm của nền tảng Tiktok tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho biết, bên cạnh việc kiểm tra và phát hiện vi phạm, Bộ TT-TT đã có buổi làm việc với cộng đồng những người làm sáng tạo nội dung và những người có ảnh hưởng trên các nền tảng xã hội, trong đó có nền tảng Tiktok.

“Có 2 mặt của vấn đề, đó là, phát hiện sai phạm và xử lý sai phạm, dù đó là sai phạm của nền tảng xuyên biên giới, hay sai phạm của cá nhân, tổ chức. Mặt khác là kêu gọi và cung cấp thông tin, phổ biến pháp luật tới cộng đồng sáng tạo nội dung lành mạnh trên các nền tảng mạng xã hội trong và ngoài nước, bởi họ có quyền nắm được các thông tin pháp luật để tuân thủ và thực hiện đúng, nhằm đóng góp tích cực tạo nên không gian nền tảng mạng xã hội lành mạnh.

Các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới cần hiểu rằng, xu hướng lành mạnh, tuân thủ pháp luật là xu hướng lâu dài, giúp họ tồn tại, phát triển khi cung cấp dịch vụ ở Việt Nam.”- Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm nói.

Trước đó, Bộ TT-TT đã công bố kế hoạch kiểm tra toàn diện TikTok tại Việt Nam bắt đầu từ cuối tháng 5-2023.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PT-TH&TTĐT, Bộ TT-TT) cũng công bố 6 vi phạm chủ yếu của TikTok tại Việt Nam, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng.