• Snowden liên tiếp được đề cử giải Nobel Hòa bình

  Snowden liên tiếp được đề cử giải Nobel Hòa bình

  ANTĐ - Ngày 29-1, cựu nhân viên Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ Edward Snowden đã được các nghị sỹ Na Uy đề cử nhận giải Nobel Hòa bình trong năm nay vì cho rằng anh có công góp phần vào “sự minh bạch và ổn định toàn cầu” bằng việc tiết lộ những thông tin mật về cơ quan tình báo này.

 • Cha Snowden tới Nga gặp con trai

  Cha Snowden tới Nga gặp con trai

  ANTĐ - Ông Lon Snowden, cha của cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden đã tới sân bay quốc tế Sheremetyevo ở Thủ đô Matxcơva của Nga vào sáng sớm 10-10 để gặp con trai. 

 • Bịt “lỗ hổng” bảo mật

  Bịt “lỗ hổng” bảo mật

  ANTĐ - Chiếc điện thoại thông minh (smartphone) hiện nay đã trở thành “vật bất ly thân” của các giới chức cũng như doanh nhân, công chức... khắp thế giới song cũng vì thế mà nỗi lo lộ bí mật, thậm chí bí mật quốc gia, ngày càng lớn.

 • “Lỗ hổng” CIA

  “Lỗ hổng” CIA

  ANTĐ - Chuyện bất ngờ nhưng lại là sự thật khi Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) đang phải đối mặt với nguy cơ bị các tổ chức khủng bố cài nội gián. 

 • Tổng thống Obama cam kết minh bạch về chương trình do thám

  Tổng thống Obama cam kết minh bạch về chương trình do thám

  ANTĐ - Ngày 9-8, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đưa ra tuyên bố rằng, chính phủ Mỹ “có thể và cần phải minh bạch hơn” về chương trình do thám, sau khi hàng loạt các tài liệu mật của chương trình này, bị cựu nhân viên tình báo CIA Edward Snowden tiết lộ.

 • Đối diện sự thật quan hệ giữa Nga và Mỹ

  Đối diện sự thật quan hệ giữa Nga và Mỹ

  ANTĐ - Vụ rắc rối quanh cựu nhân viên tình báo Mỹ CIA Edward Snowden cho thấy mối quan hệ giữa hai cường quốc Nga và Mỹ sẽ còn có thể xấu đi hơn nữa, trước khi có thể hồi phục trong tương lai. Giới chức Mỹ còn bóng gió rằng Obama có thể hoãn lại chuyến đi tới Moscow vào tháng 9 tới đây, nhân Hội nghị Thượng định G20 tại St Petersburg.

 • Đứng ngồi không yên

  Đứng ngồi không yên

  ANTĐ - Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cơ quan Tình báo đối ngoại Anh (MI6) đang “đứng ngồi không yên” khi hay tin nhiều thông tin mật, trong đó có những thông tin về khủng bố, của 2 cơ quan tình báo hàng đầu của Mỹ và Anh đã bị đánh cắp.

 • 7 lính biệt kích Mỹ bị kỷ luật

  7 lính biệt kích Mỹ bị kỷ luật

  ANTĐ - 7 thành viên Đội 6 thuộc lực lượng đặc nhiệm hải quân Mỹ trong đó có 1 người tham gia vụ đột kích tiêu diệt thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al Qaeda, Osama bin Laden, đã bị kỷ luật vì tiết lộ thông tin mật. 

 • “Buôn”… chính sách

  “Buôn”… chính sách

  ANTĐ - Không ít chính trị gia Mỹ khi bước chân vào Quốc hội hay các cơ quan chính quyền chỉ là những người có cuộc sống bình thường nhưng sau một thời gian đã trở thành các triệu phú. Trong số đó có những người kiếm bộn tiền từ việc “bán”... thông tin.

 • Người tiết lộ bí mật lớn nhất lịch sử Mỹ

  Người tiết lộ bí mật lớn nhất lịch sử Mỹ

  ANTĐ - Một lần nữa, truyền thông thế giới lại hướng sự chú ý đặc biệt đến Bradley Manning - binh sỹ Mỹ (ảnh) bị cáo buộc gửi thông tin mật về cuộc chiến Iraq và Afghanistan cho trang mạng Wikileaks trong phiên tòa diễn ra tuần qua. Liệu nhân viên phân tích tình báo của quân đội Mỹ có phải ra trước tòa án binh hay không sẽ được quyết định vào ngày 16-1-2012 tới.