Thời tiết Bắc bộ: Sáng mưa giông, trưa chiều nắng nóng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Dự báo hôm nay, khu vực Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, từ chiều 17/4, khu vực phía Tây Bắc bộ có mưa rào và giông cục bộ.

Trong ngày hôm nay 18/4, miền Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có giông, riêng vùng núi cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Ngoài ra, cũng trong chiều tối nay 18/4, khu vực vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và giông cục bộ.

Do mưa giông xảy ra ngay sau một ngày nắng nên nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng vùng trũng, thấp.

Nhiều nơi ở Bắc bộ xuất hiện mưa giông vào sáng sớm và chiều tối nay 18/4

Nhiều nơi ở Bắc bộ xuất hiện mưa giông vào sáng sớm và chiều tối nay 18/4

Dự báo hôm nay, khu vực Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Từ ngày 19/4, nắng nóng mở rộng ra khu vực Tây Bắc bộ và khu vực đồng bằng Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Ngoài ra, ngày 18/4, khu vực vùng núi phía Tây từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên và Tây Nguyên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Ngày 19/4, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ 36-38 C, có nơi trên 38 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 40-45%.

Khoảng ngày 20/4, khu vực phía Đông Bắc bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng.

Tại Nam bộ, đợt nắng nóng nhiều ngày qua chưa có dấu hiệu chấm dứt. Dự báo trong nhiều ngày tới, khu vực Nam bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 40-45%.