Thời điểm lý tưởng trong ngày để uống sữa tươi

  • 20/03/2018 13:00
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù sữa tươi có thể uống vào bất kì thời điểm nào trong ngày, các chuyên gia khuyên rằng: Bữa sáng chính là thời điểm lý tưởng để bạn “tiếp” cho cả nhà nguồn năng lượng và dưỡng chất phong phú này. 

Lợi ích bất ngờ nhờ uống sữa tươi trong bữa sáng

Do vội vã đến trường, đến cơ quan cho kịp giờ, nhiều gia đình thường ăn uống rất qua loa, hoặc thậm chí là bỏ qua bữa sáng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là thói quen vô cùng đáng tiếc; bởi một bữa điểm tâm đầy đủ cùng một ly sữa tươi sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho cả nhà bắt đầu một ngày mới năng động.

Thời điểm lý tưởng trong ngày để uống sữa tươi ảnh 1

Năng lượng luôn cần thiết cho một ngày mới năng động

Sữa tươi có đủ cả 4 nhóm chất dinh dưỡng protein, chất béo, các loại vitamin và chất khoáng, đồng thời chứa hàm lượng canxi cao và phốt pho cân đối… Do vậy, sữa tươi là thực phẩm lý tưởng để bảo vệ sức khỏe và giúp mọi thành viên trong gia đình luôn năng động. Những lợi ích này sẽ được tận dụng trọn vẹn hơn nếu sữa tươi được uống vào buổi sáng – thời điểm mà cơ thể đang “khát” năng lượng và các chất dinh dưỡng sau giấc ngủ dài từ đêm hôm trước nên  các protein, canxi và dưỡng chất có trong sữa tươi được cơ thể sẵn sàng đón nhận nhất.

Bên cạnh việc tiếp thêm nhiều dưỡng chất, sữa tươi còn tiếp thêm năng lượng để tăng cường hoạt động của cơ thể. Với các bé, mỗi hộp sữa tươi (180ml) sẽ đáp ứng khoảng 9% năng lượng cần thiết, giúp bé khởi động ngày mới một cách đầy hăng hái.  Một hộp sữa tươi sau buổi tập thể dục sáng sẽ giúp các ông bố có thêm protein và các vi chất giúp tăng cơ.  Một hộp sữa tươi vào buổi sáng cũng hỗ trợ các mẹ kiểm soát cân nặng hiệu quả, bởi nhiều nghiên cứu cho thấy người uống sữa vào buổi sáng sẽ có xu hướng ăn ít hơn vào buổi trưa.

Những lưu ý khi chọn sữa tươi cho cả nhà

Phối hợp một hộp sữa tươi vào bữa ăn sáng sẽ mang đến nhiều lợi ích, giúp cả nhà năng động, làm việc và học tập hiệu quả hơn trong ngày. Canxi và protein trong sữa có tác dụng giúp cơ bắp phát triển và duy trì vận động, khi kết hợp với phốt pho theo tỷ lệ phù hợp sẽ giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe hơn. Thêm vào đó, các vitamin nhóm B trong sữa như B2, B12 giúp hệ thần kinh khỏe mạnh, hỗ trợ dẫn truyền tín hiệu thần kinh để phối hợp nhịp nhàng các cơ quan cần thiết cho vận động.

Thời điểm lý tưởng trong ngày để uống sữa tươi ảnh 2

Protein, canxi và các vitamin quan trọng trong sữa tươi sẽ giúp cả nhà sẵn sàng cho mọi hoạt động

Quan trọng không kém, mẹ cũng cần đảm bảo rằng mình đã mang đến bàn ăn của gia đình nguồn sữa tươi ngon và an toàn. 

Có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm qua, sữa tươi Cô Gái Hà Lan đã trở thành lựa chọn tin cậy của các bà mẹ. Nguồn sữa tươi từ các nông trại đạt chuẩn trên toàn quốc được xử lý bằng công nghệ châu Âu để vừa tươi ngon, vừa đảm bảo tiêu chí “4 không” mà bà mẹ nào cũng mong muốn: không dư lượng thuốc trừ sâu, không dư lượng kháng sinh, không chất bảo quản, không chất tạo màu.

Thời điểm lý tưởng trong ngày để uống sữa tươi ảnh 3

Với hơn 3.000 hộ chăn nuôi bò sữa mà công ty ký hợp đồng trực tiếp luôn đáp ứng phương pháp chăn nuôi 3 tốt: chất lượng thức ăn tốt nhất, nguồn nước sạch nhất và sức khỏe của bò là tốt nhất. Nhờ vậy, chất lượng nguồn sữa tươi nguyên liệu của Cô Gái Hà Lan đạt chuẩn hàng đầu khu vực Đông Nam Á. 

Tin cùng chuyên mục