Thoát vị đĩa đệm nhẹ: Cần điều trị ngay để phòng ngừa biến chứng khó lường

ANTD.VN - Thoát vị đĩa đệm nhẹ chính là giai đoạn đầu của thoát vị đĩa đệm.  Đó là tình trạng các đĩa đệm bị lồi ra khỏi vị trí, chèn ép vào rễ thần kinh, tạo ra những cơn đau nhức khó chịu. Vậy cách điều trị phù hợp trong giai đoạn này là gì?

Thoát vị đĩa đệm nhẹ biểu hiện như thế nào?

Ở giai đoạn đầu của thoát vị đĩa đệm nhẹ, nếu không phát hiện và điều trị, người bệnh sẽ phải chịu đựng các cơn đau dữ dội hành hạ nhiều ngày không dứt, gây tâm lý mệt mỏi, căng thẳng, khó chịu.

Đau mỏi lưng là dấu hiệu  bệnh thoát vị đĩa đệm nhẹ

Thoát vị đĩa đệm nhẹ gây các cơn co thắt, đau nhức, tê lan dọc từ thắt lưng xuống mông và chân, đau từ vùng cổ hoặc gáy lan ra hai vai, xuống các cánh tay, bàn tay. Mức độ đau chỉ là những cơn đau nhẹ, sau vài ngày có thể tự hết.

Tùy theo vị trí đĩa đệm bị thoát vị mà triệu chứng cũng khác nhau. Khi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, người bệnh có biểu hiện đau vùng gáy, vai, đau tê nhức cổ tay. Còn bị thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng thì gây đau vùng thắt lưng, đau thần kinh liên sườn: Bệnh nhân sẽ thấy đau vùng cột sống lưng, lan theo hình vòng cung ra phía trước ngực, dọc theo khoang liên sườn.

Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm không cần dùng thuốc

Nếu bị thoát vị đĩa đệm nhẹ, người bệnh có thể điều trị bằng các biện pháp như: Ăn uống, tập thể dục, dùng các thảo dược hỗ trợ  mà chưa cần dùng thuốc tây cũng có thể cải thiện. Dưới đây là một số biện pháp:

Đi xe đạp

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì người bị thoát vị đĩa đệm nên đi xe đạp như một phương pháp vận động giúp chữa bệnh rất tốt. Đi xe đạp không những tốt cho sức khỏe mà hoàn toàn có thể gia tăng được độ dẻo dai của các đốt sống, giúp quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Đi xe đạp đúng cách giúp chữa thoát vị đĩa đệm

Tuy nhiên việc đi xe đạp với người bị thoát vị đãi đệm nhẹ được hướng dẫn cụ thể. Nên chọn xe không quá cao, cũng như quá thấp, khung không được quá cong và yên không được quá to.

Thoát vị đĩa đệm nên tập xà đơn

Tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm được rất nhiều người áp dụng và nó đem lại hiệu quả nhiều hơn mong đợi.

Đầu tiên, người bệnh khởi động kỹ cơ thể trước khi bắt đầu vào luyện tập bất cứ bài thể dục hay môn thể thao nào nhằm tránh hiện tượng co cơ, chuột rút… Hít thở nhẹ nhàng, hai tay nắm chắc thanh xà, hai chân thả tự do trên không, toàn bộ cơ thể được kéo giãn thả lỏng cơ thể. Lên xuống xà cần chú ý không nhảy xuống hay nhảy lên thanh xà nhằm tránh tác động vào đĩa đệm gây đau nhức. Mỗi ngày tập 2 lần, sáng, tối, mỗi lần khoảng làm từ 10-15 lần.

Tập xà đơn điều trị thoát vị đĩa đệm

Để nâng cao hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm nhẹ, các chuyên gia khuyên bạn sử dụng bổ sung sản phẩm từ thiên nhiên, chứa thành phần từ dầu vẹm xanh, thiên niên kiện, nhũ hương…

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - viên nén Cốt Thoái Vương: Hỗ trợ giảm thoái hóa đốt sống, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm

Khung xương là bộ khung nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Vì vậy, nó giống như nền móng của một ngôi nhà. Bất cứ chỗ nào bị thương tổn cũng đều gây ra rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận khác. Bộ khung xương vững chãi giúp cơ thể linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc, lao động hàng ngày. Chăm sóc khung xương trước khi xương lên tiếng là vấn đề không phải ai cũng biết. Đa phần mọi người chỉ để ý đến xương của mình khi chúng gây đau đớn trong sinh hoạt hàng ngày.Thoát vị đĩa đệm nhẹ: Cần điều trị ngay để phòng ngừa biến chứng khó lường ảnh 4

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Thoái Vương

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Cốt Thoái Vương là sự kết hợp giữa dầu vẹm xanh (Perna Viridis) và thành phần như: Vitamin, glycin có tác dụng hỗ trợ giúp giảm thoái hóa đốt sống; Hỗ trợ giảm đau xương khớp, góp phần giúp xương chắc khỏe, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Sử dụng thích hợp với người bị thoái hóa đốt sống, gai đốt sống và thoát vị đĩa đệm, nhất là người cao tuổi.

Sản phẩm đã được nghiên cứu, đánh giá tác dụng trong hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh tọa và hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại Việt Nam.

Bạn có thể mua online sản phẩm Cốt Thoái Vương TẠI ĐÂY

XNQC: 01947/2017/ATTP-XNQC

Sản phẩm Cốt Thoái Vương được phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm Á  Âu. Địa chỉ: 171 – 173 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội. Liên hệ: 024.38461530 – 024.37367519. Hotline miễn cước: 18006104, http://cotthoaivuong.vn/.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.