Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận tuồn vũ khí cho lực lượng chống đối Syria

  • 19/12/2013 07:54
  • 0 bình luận
  • Đức Hà
  • In bài
ANTĐ - FRANCE 24live vừa đưa tin, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã phủ nhận việc các phương tiện truyền thông nước này loan tin chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã vận chuyển vũ khí vào Syria.
Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận tuồn vũ khí cho lực lượng chống đối Syria ảnh 1
Phiến quân ở Syria được trang bị vũ khí khá mạnh

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismet Yilmaz cho biết, vào ngày 17/12, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển vào Syria súng săn và súng hơi, đồng thời bác bỏ tin đồn họ đã cung cấp vũ khí cho các phần tử vũ trang chống chính phủ ở Syria.

Trong lúc Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về ngân sách năm 2014, Bộ trưởng Yilmaz cho biết, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ không “tuồn” bất cứ loại vũ khí chiến tranh nào vào Syria. Ông nhấn mạnh, trong năm 2013, không có một khẩu súng nào của Thổ Nhĩ Kỳ được chuyển vào đất nước này.

Trước đó, phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định là họ có chứng cớ về việc Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp hơn 47 tấn vũ khí, đạn dược cho lực lượng phiến quân Syria.

Hồi tháng 8 năm nay, phe đối lập Syria cũng đã thừa nhận là họ được Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp khoảng 400 tấn vũ khí.

Mặc dù có nhiều tin nói Thổ Nhĩ Kỳ có liên quan đến việc xuất khẩu vũ khí sang Syria, nhưng Ankara vẫn giữ nguyên lập trường là họ không cung cấp vũ khí cho phe nổi dậy chống Damascus.

Theo FRANCE 24live

Tin cùng chuyên mục