• Thổ Thĩ Kỳ - phương Tây bất ngờ nổi sóng gió ngoại giao

  Thổ Thĩ Kỳ - phương Tây bất ngờ nổi sóng gió ngoại giao

  ANTD.VN - Mối quan hệ không mấy yên ả giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia phương Tây tưởng đã được cải thiện, song bất ngờ nổi sóng gió trở lại khi quốc gia nửa Á nửa Âu này triệu tập cùng lúc 10 đại sứ các nước như Mỹ, Đức, Pháp… để phản đối điều mà Ankara cho rằng can thiệp vào nội bộ nước này.

 • Sốc: WikiLeaks tung tài liệu mật hé lộ nội bộ chính trị Thổ Nhĩ Kỳ

  Sốc: WikiLeaks tung tài liệu mật hé lộ nội bộ chính trị Thổ Nhĩ Kỳ

  ANTĐ - Website chuyên tiết lộ tin mật WikiLeaks đã tung ra một phần trong kho email của đảng Công lý và Phát triển (AKP) của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Lô dữ liệu đầu tiên gồm gần 3.000 email từ năm 2010 tới thời điểm một tuần trước cuộc đảo chính vừa qua.

 • Thổ Nhĩ Kỳ không ngại lệnh cấm vận mới của Nga

  Thổ Nhĩ Kỳ không ngại lệnh cấm vận mới của Nga

  ANTĐ - Phát biểu trong một buổi họp ngày 28-12, Bộ trưởng Thương Mại và thuế quan Thổ Nhĩ Kỳ Bulent Tufenkci nói, các lệnh cấm vận do Nga áp đặt nhằm vào hàng hóa của Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại đáng kể cho cả hai nền kinh tế. Tuy nhiên, điều này cũng không làm cho Ankara phải quá lo ngại.

 • IS đã kiểm soát được 40% thị trấn Kobani

  IS đã kiểm soát được 40% thị trấn Kobani

  ANTĐ -  Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã kiểm soát được 40% thị trấn Kobani, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kì và sẽ tiếp tục tấn công trong những ngày tới, Phó chủ tịch Văn phòng Cố vấn an ninh Mỹ, Tony Blinken cho biết.

 • Boeing 777 rơi tự do 1.500m khi cơ trưởng ngủ

  Boeing 777 rơi tự do 1.500m khi cơ trưởng ngủ

  ANTĐ - Nhà chức trách Ấn Độ đã chính thức lên tiếng về vụ việc chiếc phi cơ Boeing 777 của Hãng hàng không Jet Airways rơi tự do khoảng 1.500m khi đang trên hành trình từ thành phố Mumbai (Ấn Độ) đến Brussels (Bỉ).

 • Biểu tình trên khắp thế giới trong ngày Quốc tế Lao động

  Biểu tình trên khắp thế giới trong ngày Quốc tế Lao động

  ANTĐ - Hàng ngàn cuộc biểu tình đã diễn ra trên toàn thế giới để kỷ niệm ngày 1.5 – ngày quốc tế lao động lớn nhất thế giới. Bất chấp sự hiện diện của cảnh sát, nhiều nhóm người tụ tập lại để phản đối các biện pháp thắt lưng buộc bụng khắc nghiệt, và thực tế cho thấy người lao động châu Âu đang bị sa lầy trong nghèo đói và nợ nần.

 • Thổ Nhĩ Kỳ đánh mạnh tham nhũng

  Thổ Nhĩ Kỳ đánh mạnh tham nhũng

  ANTĐ - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 17-12 đã bắt giữ ít nhất 37 đối tượng để điều tra cáo buộc tham nhũng và hối lộ. Những người này bị bắt giữ trong các cuộc đột kích lực lượng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tại thành phố thương mại Istabul và Thủ đô Ankara. 

 • Thổ Nhĩ Kỳ mua HQ-9 để đề phòng chiến tranh với Israel?

  Thổ Nhĩ Kỳ mua HQ-9 để đề phòng chiến tranh với Israel?

  ANTĐ - Ngày 05-10 vừa qua, tờ “Kommersant” của Nga đã có bài viết mang tiêu đề: “Một khi Thổ Nhĩ Kỳ và Israel xung đột, NATO có thể ngăn chặn hệ thống phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ”, nội dung là những phát biểu của ông Atila Sander Keller, giám đốc Trung tâm nghiên cứu chiến lược Bilgesam - Thổ Nhĩ Kỳ.

 • Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ “sắp hết kiên nhẫn”

  Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ “sắp hết kiên nhẫn”

  ANTĐ - Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ đã bước sang ngày thứ 10 liên tiếp chìm trong bất ổn do làn sóng biểu tình rầm rộ, Thủ tướng nước này Tayyip Erdogan cảnh báo sự kiên nhẫn  của chính phủ cũng có giới hạn, đồng thời cam kết sẽ đưa Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

 • Chìm trong bạo động

  Chìm trong bạo động

  ANTĐ - Quốc gia nửa Á nửa Âu Thổ Nhĩ Kỳ đang chìm trong cuộc bạo động tồi tệ nhất nhiều thập kỷ qua để phản đối chính phủ và đòi Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan từ chức. 

 • Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình chống chính phủ không có xu hướng giảm

  Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình chống chính phủ không có xu hướng giảm

  ANTĐ - Hôm qua (2-6), hàng nghìn người ở nhiều thành phố lớn của Thổ Nhĩ Kỳ đã đổ xuống đường biểu tình và đụng độ với cảnh sát chống bạo động. Các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Thổ Nhĩ Kỳ đã kéo dài sang ngày thứ 3 liên tiếp và ngày càng có chiều hướng xấu đi. 

 • Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 9 nghi phạm vụ đánh bom đẫm máu

  Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 9 nghi phạm vụ đánh bom đẫm máu

  ANTĐ - Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12-5 thông báo nước này đã bắt giữ 9 đối tượng bị tình nghi liên quan đến các vụ đánh bom đẫm máu tại thị trấn Reyhanli thuộc tỉnh Hatay, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria, làm ít nhất 46 người thiệt mạng và 155 người bị thương.