Thổ Nhĩ Kỳ nã tên lửa trúng đoàn xe cứu trợ nhân đạo ở Afrin

  • 23/02/2018 09:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 22-2, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn một số tên lửa trúng vào đoàn xe cứu trợ nhân đạo đang tiến vào vùng Afrin của Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ nã tên lửa trúng đoàn xe cứu trợ nhân đạo ở Afrin ảnh 1

Pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá chiến tuyến của lực lượng người Kurd ở Afrin, Syria

Theo một nguồn tin quân sự, đoàn xe cứu trợ nhân đạo đang tiến vào khu vực Afrin qua Ziyarah Crossing thì bị tấn công bằng loạt các tên lửa của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Hoạt động quân sự này của Ankara đã khiến một số xe tải bị hư hỏng nặng, nhiều nhân viên cứu trợ bị thương.

Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết nào được báo cáo cho đến thời điểm này.

Trước đó không lâu, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cảnh báo, bất kỳ lực lượng thân chính phủ Syria nào tiến vào Afrin sẽ phải trả giá đắt.

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bất ngờ điều tổng cộng 1.200 lính tinh nhuệ tới tây bắc Aleppo để tham gia chiến dịch “Cành Ô liu” chống lại các tay súng người Kurd ở khu vực Afrin.

Động thái này của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra giữa lúc các lực lượng ủng hộ Damascus được triển khai tại thị trấn Afrin hiện do người Kurd nắm giữ. 

Ngày 20-1, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động chiến dịch mang tên “Cành Ô liu” nhằm quét sạch các tay súng người Kurd và phiến quân khủng bố IS khỏi Afrin. 

Giới chức Ankara cho biết, hoạt động quân sự này nhằm thiết lập an ninh và ổn định dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, cũng như bảo vệ người dân Syria khỏi sự đàn áp của lực lượng khủng bố. 

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục