Thổ Nhĩ Kỳ đưa hơn 100 thiết bị quân sự đến Afrin chuẩn bị giai đoạn 2 chiến dịch "Cành Ô liu"

  • 04/03/2018 17:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một đoàn xe dài chở thiết bị quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ vừa đến vùng Afrin của Syria vào ngày 3-3, để chuẩn bị cho giai đoạn hai của chiến dịch "Cành Ô liu".

Thổ Nhĩ Kỳ đưa hơn 100 thiết bị quân sự đến Afrin chuẩn bị giai đoạn 2 chiến dịch "Cành Ô liu" ảnh 1

Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ được phát hiện đang tiến vào Afrin của Syria

Theo Al-Masdar News, kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ triển khai hoạt động quân sự của họ ở Afrin của Syria vào ngày 20-1, thì đây là đoàn xe quân sự lớn nhất mà họ điều đến khu vực, để chuẩn bị cho giai đoạn 2 của chiến dịch "Cành Ô liu".

Các nhà hoạt động ủng hộ phe đối lập ở miền bắc Syria cho biết, đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ chở hơn 100 thiết bị quân sự hạng nặng, trong đó có xe tăng và các xe tải cỡ nhỏ, đã được phát hiện đi qua vùng Kilis của Thổ Nhĩ Kì trước khi chúng đến điểm cuối cùng là khu vực Afrin thuộc tỉnh Aleppo.

Trước đó, Ankara cũng đã cử các đơn vị lực lượng cảnh sát đặc nhiệm từ hai tỉnh Kilis và Hatay, phía bắc Thổ Nhĩ Kỳ đến khu vực Afrin, phía bắc Syria để chuẩn bị cho giai đoạn mới của chiến dịch chống lại các chiến binh người Kurd, mà Ankara coi là tổ chức khủng bố.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim mới đây cũng đã lên tiếng khẳng định, các hoạt động quân sự triển khai tại Afrin sẽ còn tiếp diễn, nhưng không liên quan gì tới Đông Ghouta hay Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc kêu gọi ngừng bắn 30 ngày tại Syria.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục