Thiết thực hành động vì quyền lợi người tiêu dùng

ANTĐ - Với những đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trong chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” diễn ra từ tháng 3 tới tháng 7-2011, Báo An ninh Thủ đô cùng một số cơ quan khác đã được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.

Tại lễ tổng kết chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng”, Sở Công Thương Hà Nội ngày 29-9, bà Nguyễn Thị Như Mai - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, phần lớn người tiêu dùng đã biết tự bảo vệ mình nếu mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Trong đó, có 26% khách hàng nhờ trợ giúp của tổng đài 04.1081; 9% liên hệ đến Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội; 13% khiếu nại tới Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Hà Nội...

Phát biểu chỉ đạo chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh: “Chương trình này có được kết quả tốt là nhờ sự đóng góp quan trọng, phối hợp tuyên truyền của các cơ quan báo chí, đặc biệt là báo chí trên địa bàn Hà Nội. Trong thời gian tới, công tác tuyên truyền bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cần được đẩy mạnh”.