• Chính phủ vào cuộc vụ thép cuộn "lách" thuế tự vệ

  Chính phủ vào cuộc vụ thép cuộn "lách" thuế tự vệ

  ANTD.VN - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc tăng cường kiểm soát, quản lý đối với thép cuộn nhập khẩu sau khi có phản ánh của các doanh nghiệp thép về tình trạng thép cuộn có dấu hiệu lách thuế tự vệ.

 • Con đường hướng thiện ngày trở về

  Con đường hướng thiện ngày trở về

  ANTD.VN - Nhiều người biết đến anh Nguyễn Văn Quang, 42 tuổi, ở thôn Rùa Hạ, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội với cương vị giám đốc một doanh nghiệp làm ăn phát đạt thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương. 

 • Ống thép Việt Nam không bán phá giá

  Ống thép Việt Nam không bán phá giá

  ANTD.VN - Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ của đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng ống thép dẫn dầu - OCTG đối với các mã HS: 730429, 730629, 730520, 730439, 730459 từ Việt Nam cho giai đoạn từ ngày 25-2-2014 đến ngày 31-8-2015.

 • Giá thép giảm nhẹ

  Giá thép giảm nhẹ

  ANTĐ - Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, từ đầu tháng 5-2016, giá thép trên thị trường được điều chỉnh tăng 2 lần, với tổng mức tăng từ 450.000- 500.000 đồng/tấn. 

 • Phòng vệ thương mại để trụ vững trước đối thủ Trung Quốc

  Phòng vệ thương mại để trụ vững trước đối thủ Trung Quốc

  ANTĐ - Chia sẻ tại hội nghị “Tổng kết thực thi pháp luật phòng vệ thương mại và đề xuất giải pháp” ngày 2-6, bà Phạm Châu Giang - Trưởng phòng Điều tra Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho hay: “Khi áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại, người tiêu dùng ít nhiều chịu thiệt hại. Nhưng về lâu dài, nếu không có sự bảo vệ nào trước “đại công trường” Trung Quốc, sẽ không có ngành công nghiệp nào của Việt Nam có thể trụ vững”.

 • Cắt giảm sản xuất thép để cải thiện môi trường

  Cắt giảm sản xuất thép để cải thiện môi trường

  ANTĐ - Chính quyền thành phố Đường Sơn, Trung Quốc, địa phương dẫn đầu trong ngành công nghiệp sản xuất thép ở nước này đã yêu cầu các nhà máy trong và quanh khu vực thành phố phải cắt giảm sản lượng nhằm giảm bớt ô nhiễm không khí.

 • Công khai 131 doanh nghiệp nợ thuế

  Công khai 131 doanh nghiệp nợ thuế

  ANTĐ - Cục Thuế TP Hà Nội vừa tiếp tục công khai danh sách 131 doanh nghiệp nợ thuế, với tổng số tiền nợ là hơn 255 tỷ  đồng. 

 • Chống bán phá giá một số loại thép

  Chống bán phá giá một số loại thép

  ANTĐ - Bộ Công Thương vừa quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp chống bán phá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam từ một số quốc gia, vùng lãnh thổ: Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và Đài Loan (Trung Quốc). 

 • Buông xuôi khâu... hậu kiểm

  Buông xuôi khâu... hậu kiểm

  ANTĐ - Sau khi hụt hẫng vì vẫn chưa nhận được kết luận chính thức về nguyên nhân cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh ven biển miền Trung ngoài lời hứa quen thuộc “Sẽ công bố trong thời gian sớm nhất”, dư luận quay về với câu hỏi được đặt ra trước đó về trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước: Vì sao để tồn tại những "lỗ hổng" lớn trong việc cấp phép, kiểm tra, giám sát, nhất là khâu hậu kiểm?

 • Điều tra thép mạ nhập khẩu

  Điều tra thép mạ nhập khẩu

  ANTĐ - Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ban hành quyết định điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam, có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc. 

 • Bàn giao tàu vỏ thép Biển Đông 01 cho ngư dân

  Bàn giao tàu vỏ thép Biển Đông 01 cho ngư dân

  ANTĐ - Sáng 26-2, tại cảng cá Sa Kỳ, Công ty TNHH MTV đóng tàu Bạch Đằng đã bàn giao tàu đánh cá vỏ thép lưới rê Biển Đông 01 cho ngư dân Võ Văn Hân ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.