Thêm một trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội bị phát hiện sai phạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Một trung tâm đăng kiểm trên địa bàn huyện Thường Tín vừa bị Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội và CAH Thường Tín phát hiện sai phạm.

Ngày 30-1, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thường Tín tiếp tục điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm... Trong đó, cơ quan chức năng đã phát hiện, xác minh làm rõ thêm những sai phạm tại một trung tâm đăng kiểm ở huyện này.

Theo thông tin từ chỉ huy Phòng Cảnh sát kinh tế CATP Hà Nội, tính từ ngày 8 đến ngày 13-1-2023, CQĐT đã phát hiện 9 vụ việc sai phạm tại 10 trung tâm đăng kiểm.

Thêm một trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội bị phát hiện sai phạm ảnh 1
Khám xét trụ sở Cục Đăng kiểm Việt Nam và khởi tố Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã khởi tố 4 vụ án và 18 bị can tại các trung tâm đăng kiểm về tội "Nhận hối lộ". Trong đó, 3 bị can là giám đốc, một phó giám đốc và 14 đăng kiểm viên bị khởi tố.

Trước đó cơ quan chức năng đã khám xét trụ sở Cục Đăng kiểm Việt Nam sau khi phát hiện nhiều sai phạm.

Ngoài ra, Cơ quan điều tra cũng đã tạm giữ 57 giám đốc, phó giám đốc và đăng kiểm viên để tiếp tục điều tra. Theo cáo buộc, tổng số tiền các bị can và người liên quan thu lợi là hơn 18 tỷ đồng.

Liên quan vụ án tại các trung tâm đăng kiểm, hiện công an nhiều địa phương đã khởi tố trên 100 bị can, trong đó có ông Đặng Việt Hà (Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam), ông Trần Kỳ Hình (nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam).