Thêm một cá nhân bị phạt 550 triệu đồng vì thao túng chứng khoán

ANTD.VN - Một cá nhân có địa chỉ tại Hà Nội đã bị Ủy ban Chứng khoán nhà nước phạt tiền 550 triệu đồng vì sử dụng 26 tài khoản liên tục mua bán, tạo cung cầu giả, thao túng giá cổ phiếu.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với một nhà đầu tư là ông Nguyễn Quang Khải (địa chỉ: Căn hộ 21B4 Tòa B Tòa nhà Sun Square số 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Qua kết quả giám sát, kiểm tra của UBCKNN và kết quả xác minh của cơ quan công an cho thấy, ông Nguyễn Quang Khải đã sử dụng 26 tài khoản để liên tục mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sóc Sơn (Mã cổ phiếu: DPS).

Ủy ban Chứng khoán liên tục ban hành các quyết định xử phạt hành vi thao túng cổ phiếu

Căn cứ kết quả xác minh của Cơ quan công an, hậu quả do hành vi thao túng cổ phiếu DPS của ông Nguyễn Quang Khải gây ra chưa đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự. Do vậy, UBCKNN đã ban hành quyết định  xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Quang Khải với số tiền phạt 550 triệu đồng.

UBCKNN cũng cho biết, căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Nguyễn Quang Khải.