Thầy giáo "điên tình" rút súng đe dọa học trò

  • 22/01/2014 16:19
  • 0 bình luận
  • Giang Chinh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 22-1-2014, TAND TP.Hải Phòng mở phiên tòa xét xử công khai vụ án thầy giáo điên tình, dùng súng khống chế, đe dọa cô học trò nhỏ khi bị từ chối quan hệ tình cảm.
Bị cáo là Trần Tuấn Hoàng (SN 1980, trú tại 123/80 Lạc Viên, Ngô Quyền, Hải Phòng) làm nghề gia sư cho học sinh ôn thi đại học.
Theo cáo trạng, vào hồi 18h20, ngày 21-7-2013, cơ quan cảnh sát điều tra - CATP Hải Phòng bắt quả tang Trần Tuấn Hoàng có hành vi dùng dây trói chân tay và dùng súng đe dọa chị Đ.T.Q.A. (SN 1995) tại phòng số 501, nhà nghỉ Kim Thoa, địa chỉ số 02/60 đường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng khai, sau khi tốt nghiệp đại học sư phạm, không xin được việc làm ưng ý, Hoàng mở lớp dạy thêm 2 môn Toán, Lý tại nhà. Tháng 8-2012, Q.A. đến đăng ký học. Sau vài tháng ôn luyện tại đây, Hoàng và Q.A. nảy sinh tình cảm nam - nữ. Đến tháng 4-2013 thì bố mẹ Q.A. biết chuyện và ra sức ngăn cản do Q.A. còn đang học, hơn nữa, Hoàng cũng đã có vợ và có một con gái nhỏ. Nghe theo lời bố mẹ, Q.A đã chấm dứt mối quan hệ. Nhưng không đồng ý chấm dứt, Hoàng đã nhiều lần ra “tối hậu thư” đe dọa sẽ tung ảnh “nóng” của hai “thầy, trò” lên facebook, thậm chí còn nhắn tin dọa sẽ giết cả gia đình nữ sinh này…

Thầy giáo "điên tình" rút súng đe dọa học trò ảnh 1
Bị cáo Trần Tuấn Hoàng trong ngày xét xử


Bị ngăn cấm, Hoàng đã nhiều lần gọi điện thoại và nhắn tin cho Q.A. nhưng không được. Bên cạnh đó bản thân không ít lần bị bố “bạn gái” cùng một số người lạ mặt gọi ra quán café, sau là tìm đến nhà riêng nói chuyện phải trái… nên Hoàng cảm thấy sợ hãi đã nảy sinh ý định tìm “hàng nóng” dắt lưng, phòng vệ. Tháng 5-2013, Hoàng đón xe khách ra Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, mua được một khẩu súng colt quay cùng 8 viên đạn hết 10 triệu đồng. Sau khi mua được súng, Hoàng mang ra khu đất trống đằng sau trụ sở Tòa án Hải Phòng bắn thử một phát, rồi mang súng về nhà cất giấu.

Đến 16h, ngày 21-7-2013, gọi điện thoại liên lạc, hẹn gặp nhưng Q.A. không đồng ý, Hoàng bực tức thông báo cho bạn gái biết, nếu không gặp sẽ dùng súng bắn người thân của Q.A. Lo sợ, bạn trai làm thật, Q.A. đã đồng ý gặp và cho biết mình đang ở nhà một người bác gần siêu thị Ánh Dương, trên đường Trần Phú.

18 giờ cùng ngày, Hoàng mang theo súng đến gặp “bạn gái” và cả 2 người vào nhà nghỉ Kim Thoa trên đường Lương Khánh Thiện tâm sự. Sau ít phút nói chuyện, Hoàng và Q.A. nảy sinh cãi vã. Q.A. đứng dậy ra về… thì bất ngờ Hoàng móc trong chiếc túi đen ra mấy sợ dây nhựa trói chân tay bạn gái lại nhưng không thành.

Lập tức Hoàng lấy khẩu súng để trên bàn chĩa vào Q.A. nói “mày muốn tao bắn ngay hay để tao nói chuyện”. Thấy vậy, Q.A. đành ngồi yên để cho Hoàng trói. Vừa thực hiện xong hành vi thì bị lực lượng công an phá cửa, ập vào bắt giữ, thu một khẩu súng colt quay, 7 viên đạn, 1 tút đạn…

Tại tòa, bị cáo Trần Tuấn Hoàng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, mong được pháp luật khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt để bị cáo có cơ hội về làm lại cuộc đời, chăm sóc vợ và con thơ.

Sau khi xem xét đến các tình huống tăng nặng, giảm nhẹ như: chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng, hành vi của bị cáo bộc phát, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu, có nhân thân tốt... Bên cạnh đó, phía bị hại - Q.A. và gia đình không yêu cầu bồi thường và có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị can, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Tuấn Hoàng 18 tháng tù cho tổng 2 tội danh nêu trên, xung công quỹ nhà nước 5 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục