Thật phi lý quá

  • 09/01/2014 06:35
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Bác có thể phân biệt được bằng thật với bằng rởm không?

- Già lão như tôi mắt mũi kèm nhèm cả rồi làm sao mà nhận biết được. Thời buổi công nghệ cao như hiện nay đến cơ quan chức năng còn khó phát hiện nữa là tôi với bác.

- Thảo nào mà dạo này nhiều người dùng bằng rởm quá. Ở nhiều đơn vị, nhờ có đơn thư tố cáo đã phanh phui nhiều cán bộ cao cấp sử dụng bằng giả để tiến thân.

- Tôi tưởng chỉ những ai lần đầu đi xin việc mới làm giả bằng cấp thôi chứ. Còn cán bộ để được bổ nhiệm phải có qui trình chặt chẽ lắm, lọt lưới làm sao được?

- Cũng chẳng biết thế nào. Gần đây, một phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu bị phát hiện khai gian 3 bằng cấp liền.

- Thế ông này đã bị kỷ luật chưa?

- Chưa thấy động tĩnh gì, chắc lại “bèo dạt mây trôi” thôi.

- Không có bằng cấp “xịn” làm sao mà leo cao thế được. Chắc ông này giả vờ dùng bằng rởm để thử tài điều tra của cơ quan chức năng đấy.

- Cũng ở địa phương này mấy năm trước người ta đã tìm ra hàng chục trường hợp dùng bằng rởm mà có thấy ai bị xử lý đâu. Chỉ có vài trường hợp bị cho thôi việc.

- Vậy bác còn muốn gì nữa, bỏ tù chắc?

- Đúng thế. Một tên trộm chiếc xe máy rồi dùng giấy tờ giả để tiêu thụ còn bị tù mấy năm huống hồ một ông phó giám đốc sở bất tài mà được giao quyền bính sẽ gây tổn thất vô cùng lớn cho địa phương và đất nước. Những kẻ như thế mà chỉ bị cảnh cáo, thuyên chuyển công tác, thậm chí được đề bạt lên cấp cao hơn thì phi lý quá. Nạn dùng bằng rởm rồi sẽ còn phát triển mạnh bác ạ.

Tin cùng chuyên mục