Thanh niên Công an Thủ đô triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chiều 10-9, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 12, khóa XXIV.

Hội nghị đã thông qua nhân sự dự kiến kiện toàn Ban Chấp hành, bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên CATP, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên CATP , Ủy ban kiểm tra khóa XXIV nhiệm kỳ 2017 -2022....và kiện toàn bổ sung một số chức danh.

Cùng với đó, hội nghị cũng đã sơ kết kết quả thi đua đợt 2, đợt 3 năm 2020 và tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.Trong đó, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an Thủ đô trong thi đua đợt 2 và đợt 3 năm 2020 tiếp tục có sự phát triển rõ nét, luôn bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thành đoàn Hà Nội và Đoàn thanh niên Bộ Công an với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa, diễn ra sôi nổi, đồng đều, rộng khắp và mạnh mẽ từ cấp CATP đến cấp dưới cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Hoàn tất kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra khóa XXIV

Hoàn tất kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra khóa XXIV

Nhiều hoạt động được tổ chức lồng ghép các nội dung với sự phối hợp tham gia của nhiều đơn vị. Các phong trào hành động cách mạng được đẩy mạnh thực hiện, được tổ chức thực hiện với sự đổi mới, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên.

Tinh thần và khí thế thi đua tại các cơ sở Đoàn khá đồng đều, cổ vũ động viên mạnh mẽ đoàn viên, thanh niên trong rèn luyện, học tập, công tác, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng của các đơn vị. Vị trí, uy tín của tổ chức đoàn tiếp tục được khẳng định, vai trò xung kích sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tiếp tục có môi trường, điều kiện để phát huy.

Đại úy Bùi Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn Thanh niên CATP phát biểu tại hội nghị

Đại úy Bùi Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn Thanh niên CATP phát biểu tại hội nghị

Với những thành tích trong thi đua đợt 2 và đợt 3 năm 2020, các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên trong CATP đã được nhiều cấp, ngành khen thưởng. Trong đó, Đoàn Thanh niên CATP là 1 trong 15 tập thể được Bộ Công an và Trung ương Đoàn tặng Bằng khen mô hình thanh niên tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, đơn vị; được Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; được chứng nhận đơn vị có thí sinh dự thi nhiều nhất tuần 4 khối công nhân viên chức – Vòng thi trực tuyến khu vực Hà Nội cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ II, năm 2020....

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đợt 2, đợt 3 và Chiến dịch tình nguyện hè 2020.