Thanh niên 9x bị rách màng nhĩ vì điện thoại mới mua phát nổ lúc nửa đêm

  • 11/04/2019 16:54
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Khi đi ngủ, Vũ T.T. (SN 1991, ở Quảng Yên, Quảng Ninh) vẫn cắm sạc pin điện thoại và để ngay đầu giường, cạnh gối. Nửa đêm, bất ngờ điện thoại phát nổ, các mảnh vỡ găm thẳng vào da đầu anh này, làm rách màng nhĩ…


Thanh niên 9x bị rách màng nhĩ vì điện thoại mới mua phát nổ lúc nửa đêm ảnh 1Bệnh nhân được phẫu thuật vá màng nhĩ sau ca tai nạn do điện thoại phát nổ

Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) ngày 11-4 cho biết, các bác sĩ Khoa Tai mũi họng của bệnh viện này vừa phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ tai trái cho một thanh niên 9x do ảnh hưởng của nổ điện thoại lúc đang sạc pin.

Theo lời kể của bệnh nhân T., trước khi đi ngủ, anh để điện thoại đang được cắm nguồn sạc pin ở ngay đầu giường, cạnh gối nằm. Đây là chiếc điện thoại mới được anh T. mua và sử dụng khoảng 10 ngày. Khoảng 12 giờ đêm, điện thoại bất ngờ phát nổ. Các mảnh nhựa và kim loại nhỏ bị vỡ từ điện thoại găm vào da đầu gây chảy máu ở vùng mặt.

Bệnh nhân được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên cấp cứu ngay trong đêm trong tình trạng đầu óc còn choáng váng, nhiều vết thương vùng đầu mặt, tai ù, bên tai cạnh điện thoại bị rách 2/3 màng nhĩ, không nghe rõ. Sau khi được cấp cứu các vết thương hở, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để phẫu thuật vá màng nhĩ.

Các bác sĩ khuyến cáo, đã có rất nhiều bệnh nhân bị tai nạn nghiêm trọng do điện thoại phát nổ, chủ yếu vì vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Do vậy, người dân không nên sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc.

Tin cùng chuyên mục