Thân mật với thủy thủ dưới quyền, hạm trưởng tàu khu trục tên lửa Mỹ bị cách chức

ANTD.VN - Hải quân Mỹ mới đây đã cách chức Hạm trưởng tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Hopper do bị cáo buộc có quan hệ tình cảm với một thủy thủ dưới quyền.

Ông Tamulevich (bên phải) trên tàu khu trục USS Hopper

Theo đó, Chuẩn Đô đốc Brian P. Fort, chỉ huy Vùng hải quân Hawaii của Mỹ, đã cách chức ông Jeffrey S. Tamulevich, 42 tuổi, Hạm trưởng tàu khu trục USS Hopper, và ra lệnh mở cuộc điều tra về quan hệ của sĩ quan này với một thủy thủ trên tàu.

 Sau khi mất chức, ông Tamulevich được tái bố trí làm nhiệm vụ bàn giấy ở Vùng hải quân Hawaii.

Được biết, quân đội Mỹ cấm sĩ quan chỉ huy có quan hệ thân mật quá mức với cấp dưới. Những người vi phạm có nguy cơ bị khởi tố vì gây nguy cơ phá hoại đoàn kết trong đơn vị và gây tai tiếng cho lực lượng vũ trang.

Tạm thời thay thế ông Tamulevich trên cương vị Hạm trưởng tàu khu trục USS Hopper là ông Joseph Ring, người từng chỉ huy tàu khu trục Mustin đồn trú tại Nhật Bản.

Tốt nghiệp Học viện Hải quân Mỹ vào năm 1999, ông Tamulevich từng có thời gian làm việc trên tàu khu trục USS Gonzalez và tàu sân bay USS Theodore Roosevelt.

Năm 2009, ông Tamulevich nhận giải thưởng Sĩ quan tàu nổi xuất sắc nhất năm nhờ thành tích nổi bật trong quá trình làm việc tại trung tâm chỉ huy tác chiến của tàu khu trục USS John Paul Jones.