Thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình gặp nạn

  • 24/09/2015 06:13
  • 0 bình luận
  • Kỳ Thư
  • In bài
ANTĐ - Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, qua rà soát, thống kê, xác định có 16/22 hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp. 

Ngay trong tối 22-9, Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Sở Xây dựng bố trí ô tô để đưa 13 hộ dân bị ảnh hưởng, không có nơi ở đến tạm cư tại khu nhà CT1B - Định Công (3 hộ còn lại tự tìm chỗ ở tạm thời). Tuy nhiên, đến sáng 23-9, tiếp tục có 8 hộ dân đăng ký đề nghị được bố trí nơi ở tạm cư; UBND quận đang giao UBND phường Cửa Nam rà soát để phối hợp với Sở Xây dựng sắp xếp đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, sáng 23-9, Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Sở LĐ-TB&XH, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tổ chức 2 đoàn đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân tại bệnh viện và các hộ dân tạm cư tại khu nhà CT1B - Định Công.

Đoàn thứ nhất gồm đại diện lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm và lãnh đạo UBND phường Cửa Nam đã đến thăm hỏi, động viên và trợ cấp 13 hộ dân tạm cư tại khu nhà CT1B - Định Công, mức hỗ trợ 2.000.000 đồng/hộ (quận 1.000.000 đồng và phường Cửa Nam 1.000.000 đồng). UBND quận Hoàn Kiếm cũng đã trao đổi thống nhất với Sở Xây dựng giải quyết đề nghị của các hộ dân tạm cư về việc vệ sinh lau dọn tại các khu vực công cộng như hành lang, cầu thang (riêng bên trong các căn hộ thì các hộ sẽ tự lau dọn).

Đoàn thứ hai do đại diện lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàn Kiếm, cùng Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội - Bộ LĐ-TB&XH, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH và UBND phường Cửa Nam đi thăm hỏi, tặng quà 3 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai. Các đơn vị cũng đã cử cán bộ đến viếng, chia buồn với gia đình 2 nạn nhân bị tử vong.

Hiện nay, các lực lượng chức năng của thành phố và quận Hoàn Kiếm tiếp tục bảo vệ hiện trường và điều tra xác định nguyên nhân xảy ra sự cố, cảnh báo đảm bảo an toàn khu vực xung quanh. Cục Kiểm định - Bộ Xây dựng và Phòng Kiểm định - Sở Xây dựng đang kiểm định xác định độ an toàn của công trình còn lại và liền kề; đồng thời xác định nguyên nhân xảy ra sự cố sập nhà.

Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm đang chỉ đạo các ngành chức năng xem xét đánh giá các công trình đảm bảo an toàn để nhân dân có thể quay trở về sinh sống, đấu nối điện nước để sinh hoạt, đồng thời tiếp tục khảo sát đánh giá những hộ có thể gặp nguy hiểm để xem xét báo cáo thành phố có phương án di chuyển tạm thời đến nơi khác. Tại hiện trường, các đơn vị đang tiếp tục thu gom phế thải và phong tỏa công trình không đảm bảo an toàn để các lực lượng làm nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục