Thái Lan: Giáo viên trói tay, bịt mắt 2 bé gái trong lớp gây phẫn nộ

ANTD.VN - Hình ảnh hai bé gái 5 tuổi, đang theo học tại một trường tiểu học thuộc thành phố Surin, Thái Lan bị giáo viên bịt mắt, trói tay đã khiến nhiều người phẫn nộ. 

Hình ảnh 2 em học sinh khóc nức nở, sợ hãi khi bị trói chặt tay, bịt mắt do làm việc riêng trong giờ học khiến giáo viên tức giận, đã gây sốc cho các vị phụ huynh và gây nên làn sóng phẫn nộ tại Thái Lan.

Thái Lan: Giáo viên trói tay, bịt mắt 2 bé gái trong lớp gây phẫn nộ ảnh 1

Hình ảnh 2 bé gái bị trói, bịt mắt tại Thái Lan

Hiện tại thông tin của 2 bé gái cùng với 2 giáo viên đưa ra hình thức trừng phạt này vẫn chưa được công khai.

Những hình ảnh bạo lực này đã được chụp lại bởi một giáo viên khác và giao cho bố mẹ 2 bé gái hồi đầu tuần này đã khiến các bậc phụ huynh vô cùng tức giận, nhưng để bảo vệ giáo viên trong trường, hiệu trưởng cho biết, đó là một phương pháp tốt để dạy học sinh tập trung hơn trong giờ học.

Thái Lan: Giáo viên trói tay, bịt mắt 2 bé gái trong lớp gây phẫn nộ ảnh 2

Bé gái khóc nức nở và sợ hãi khi bị giáo viên trói chặt, bịt mắt và đe dọa

Sau khi nhận được hình ảnh của con gái, cha của một trong 2 bé gái đã liên lạc với cảnh sát để yêu cầu điều tra rõ vụ việc. Ngay lập tức, 2 giáo viên đã được lệnh phải trả 40,000 THB (915 Euro) tiền bồi thường và chính quyền đã phát động một cuộc điều tra khẩn cấp vào trường học ở Surin, Thái Lan.

Người cha giận dữ nói: “Một giáo viên đã gửi cho tôi những hình ảnh và nói rằng các giáo viên khác đã trừng phạt con gái tôi cùng bạn của nó bằng cách trói chặt tay và bịt mắt chúng lại. Được biết chúng chỉ chơi gấp giấy trong giờ học, nhưng tôi không nhận được hình ảnh nào về điều này”.

Theo một giáo viên khác trong trường, 2 đứa bé đang khóc nức nở, run rẩy  trong lớp học. Trong khi 2 nữ giáo viên đe dọa khiến cả 2 sợ hãi và không biết làm gì khác.

Một cuộc họp khẩn cấp đã được tổ chức hôm 23-2 với sự tham gia của ban giám hiệu, phụ huynh 2 bé, 2 nữ giáo viên liên quan tới vụ việc và cảnh sát địa phương. Tại đây, mỗi giáo viên đồng ý trả số tiền bồi thường 20.000 THB (457 Euro) và yêu cầu được chuyển tới trường khác.

Narong Meuanchart, Phó trưởng phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh Surin cho biết, một ủy ban đã được thành lập để điều tra về hành vi lạm dụng này và 2 giáo viên sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.