Teen ăn nhiều trái cây giảm nguy cơ ung thư vú

ANTĐ -Một nghiên cứu mới đây cho thấy, các bé gái tuổi teen ăn nhiều trái cây có thể giảm nguy cơ ung thư vú.

Trong nghiên cứu này, các tác giả phát hiện ra rằng, thường xuyên ăn táo, chuối và nho từ khi còn ở tuổi vị thành niên có liên quan chặt chẽ với giảm nguy cơ ung thư vú. Những người ăn khoảng 3 phần các loại trái cây trên mỗi ngày giảm 25% nguy cơ ung thư vú ở tuổi trung niên so với những người chỉ ăn nửa phần mỗi ngày.

Ảnh minh họa 

Nhóm nghiên cứu cho biết thêm rằng, ăn cam và cải xoăn khi còn trẻ cũng có tác dụng bảo vệ chống ung thư vú. Tuy nhiên, uống nước ép hoa quả có vẻ như không mang lại lợi ích.

Tác giả nghiên cứu cũng thận trọng nói rằng: “Do đặc thù của nghiên cứu quan sát, chúng tôi không thể cung cấp các bằng chứng về mối quan hệ nhân quả, mà chỉ cho thấy mối liên quan giữa việc ăn hoa quả và giảm nguy cơ ung thư vú”. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí BMJ ngày 11-5-2016.