T-90M có tháp pháo uy lực, "thửa" từ xe tăng T-14 Armata

  • 22/01/2017 06:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Phiên bản mới nhất của xe tăng chiến đấu củ lực T-90 sẽ có hỏa lực mạnh như mẫu xe tăng thế hệ mới T-14 Armata. Mới đây, hãng chế tạo Uralvagonzavod đã đăng tải bức ảnh đầu tiên của mẫu xe tăng này.

“T-90M sẽ được trang bị pháo nòng trơn 2A82-1M 125mm giống với xe tăng Armata T-14. Chiếc xe cũng được trang bị hệ thống kiểm soát hỏa lực mới, tốc độ bắn và sự chính xác của pháo chính sẽ tăng lên trong khi độ bền được nâng lên tới 900 phát”, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov nói với truyền hình Zvezda.

Pháo chính của T-90M được cho là sẽ chính xác hơn 20% và mạnh hơn 17% so với phiên bản mới nhất của xe tăng Leopard 2 của Đức. Cơ chế nạp đạn tự động cũng cho phép nó sử dụng được các loại đạn dài đến một mét như đạn xuyên giáp có lỗi ổn định bằng cánh (APFSDS) có tên Vacuum-1, đang được sử dụng trên Armata T-14.

T-90M có tháp pháo uy lực, "thửa" từ xe tăng T-14 Armata ảnh 1

Hình ảnh của T-90M mới được công bố

Mỗi chiếc T-90M có thể mang theo 45 viên đạn. Ngoài việc, bắn được đạn pháo, phiên bản hiện đại hóa này còn có thể khai hỏa các tên lửa dẫn đường như Invar hay Invar-M, với khả năng được cho là sẽ xuyên qua được mọi loại giáp đang sử dụng bởi quân đội nước ngoài.

T-90M hiện nay đang được bảo vệ trước hỏa lực địch bằng lớp giáp phản ứng nổ Malakhit và hệ thống tự vệ chủ động Afghanit, vốn cũng  được thiết kế cho dòng xe tăng và xe bọc thép Armata.

Phần dưới tháp pháo giờ đã được gia cố thêm bằng giáp chuồng, nhằm bảo vệ nó bởi các loại lựu đạn chống tăng. Trong khi đó, các phương tiện quan sát và do thám của chỉ huy và pháo thủ cho phép họ nhìn ra mọi mục tiêu bất kể đêm lẫn ngày, di chuyển hay đang đứng yên một chỗ.

Theo chuyên gia Leonkov, Nga sẽ nâng cấp 400 chiếc T-90 lên tiêu chuẩn T-90M.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục