Tàu ngầm lớp Kilo cải tiến của Nga bất ngờ xuất hiện tại Địa Trung Hải

ANTD.VN - Theo hải quân Nga, 2 tàu ngầm điện diesel của họ, có khả năng làm việc cực kì yên tĩnh đã đến Địa Trung Hải nhằm hỗ trợ nhóm chiến đấu của hạm đội Biển Đen đang hoạt động ngoài khơi Syria.

Theo đại diện hạm đội biển Đen, ông Vyacheslav Trukhachev, 2 tàu ngầm phi nhân Kolpino và Velikiy Novgorod đã rời căn cứ ở biển Đen từ đầu tháng 8 và mới đến khu vực Địa Trung Hải nhằm gia nhập nhóm tàu tác chiến của hải quân Nga tại đây.

Đây là 2 tàu ngầm thuộc lớp Kilo cải tiến, mới được biên chế vào hạm đội biển Đen vào đầu năm 2017. Chúng được thiết kể để giành cho nhiệm vụ chống ngầm và chống tàu mặt nước ở  các vùng biển nông.

Nga tăng cường 2 tàu ngầm có khả năng phóng tên lửa Kalibr-NK đến Địa Trung Hải

Theo nhiều nguồn tin mở, hai tàu này được trang bị hệ thống sonar cải tiến các các ống phóng ngư lôi 533mm, đồng thời có khả năng thả mìn và phóng tên lửa hành trình Kalibr-NK.

Các tàu ngầm thuộc lớp Kilo cải tiến đã nhận được sự ưa chuộc trên khắp thế giới nhờ khả năng hoạt động yên tĩnh và thiết kế cải tiến qua từng thời kì.

Khoảng 28 chiếc tàu loại này đang được sử dụng trong hải quân Nga và 6 chiếc khác chuẩn bị gia nhập trong các năm tới.

Nga đang duy trì đều đặn một nhóm tác chiến hải quân ở Địa Trung Hải kể từ khi thực hiện chiến dịch chống khủng bố ở Syria. Nhóm tác chiến này bao gồm các chiến hạm mới nhất của Nga cùng một vài tàu hỗ trợ.

Vào tháng 6, hạm đội biển Đen cho biết, có 15 tàu chiến Nga đang hoạt động tại Địa Trung Hải, trong khi vào tháng 10-2016, lực lượng tại đây còn có sự xuất hiện của tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.