Hàng loạt máy bay ném bom Trung Quốc xuất hiện gần không phận Nhật Bản

  • 26/08/2017 06:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Kyodo News, nhiều máy bay Trung Quốc vừa xuất hiện gần không phận Nhật Bản và bay theo một hành trình chưa từng có tiền lệ.

Kyodo News dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết, 6 máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc đã bay giữa các hòn đảo Okinawa và Miyakojima và tiếp cận bán đảo Kii ở phía nam Honshu, Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên máy bay Trung Quốc thực hiện một hành trình bay như vậy.

Hàng loạt máy bay ném bom Trung Quốc xuất hiện gần không phận Nhật Bản ảnh 1

Máy bay Trung Quốc thường xuyên lởn vởn gần không phận Nhật Bản

Các chiến đấu cơ của lực lượng không quân phòng vệ Nhật Bản đã phải xuất kích để hộ tống các máy bay ném bom của Trung Quốc. Mặc dù các máy bay Trung Quốc vừa xuất hiện gần lãnh thổ Nhật Bản không xâm phạm không phận, tuy nhiên, Tokyo vẫn sẽ phân tích động cơ của hành động này.

Nhật Bản đã có các hành động phản đối rõ rệt qua các kênh ngoại giao, tuy nhiên, Trung Quốc chưa đưa ra bình luận nào.

Vào hồi tháng 7-2017, Bắc Kinh cho biết, Tokyo nên làm quen với việc các máy bay của không quân Trung Quốc liên tiếp tập trận gần lãnh thổ của nước này.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Nhật Bản thường trong trạng thái căng thẳng do vấn đề chủ quyền hòn đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Gần đây, việc Trung Quốc liên tiếp xây dựng quân đội và tình hình căng thẳng trên báo đảo Triều Tiên đã khiến Nhật Bản phải đầu tư mạnh vào quốc phòng, điển hình như cân nhắc triển khai hệ thống tên lửa phòng không Aegis trên bộ và phát triển radar dò máy bay tàng hình.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục