Tàu chở hàng bị chìm ngoài khơi Nhật Bản, 18 người mất tích

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản thông báo, 1 tàu hàng chở theo 22 người đã bị chìm ngoài khơi tỉnh Nagasaki ở phía Tây Nam nước này.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, tàu Jintan nặng 6.551 tấn, đăng ký tại Đặc khu hành chính Hồng Kông của Trung Quốc.

Con tàu phát tín hiệu cầu cứu vào khoảng 23h15 ngày 24-1, trên vùng biển ngoài khơi tỉnh Nagasaki và cách quần đảo Danjo khoảng 110 km về phía Tây. Thủy thủ đoàn khi đó nói với Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản rằng “con tàu bị nghiêng và ngập nước”.

Trên tàu Jintan có 22 thành viên thủy thủ đoàn, bao gồm 14 người Trung Quốc và 8 người Myanmar. 4 người Trung Quốc đã được 1 tàu tư nhân di chuyển gần đó cứu sống.

Hiện Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đang tìm kiếm 18 thành viên thủy thủ đoàn còn lại của tàu Jintan, với hy vọng họ có thể kịp lên xuồng cứu sinh trước khi tàu chìm.

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh Nhật Bản hứng chịu đợt không khí lạnh, với nhiệt độ tại một số hòn đảo gần hiện trường nhất vào ban ngày là 3 độ C.