Tàu chở hàng Iran chìm gần eo biển Hormuz

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ông Ismail Makizadeh, Phó Giám đốc Tổ chức Cảng và Hàng hải ở tỉnh Hormozgan, phía Tây Nam Iran, ngày 26-12 thông báo cho biết, một tàu đổ bộ của nước này đã bị chìm gần đảo Lark, nhìn ra eo biển Hormuz.
Tàu chở hàng Iran chìm gần eo biển Hormuz ảnh 1

Một tàu chở hàng của Iran

“Con tàu bị lật úp vào tối ngày 25-12, cách phía Đông Nam đảo Lark, nhìn ra eo biển Hormuz khoảng 25 dặm. Ngay sau khi nhận được thông báo về sự cố, chúng tôi đã điều chiếc xuồng cứu sinh thứ 12 đến địa điểm xác định, với mục đích tìm kiếm và giải cứu thủy thủ đoàn”, trang tin Asr Iran dẫn lời ông Makizadeh nói.

“Chiến dịch cứu hộ vẫn đang được tiếp tục, mọi lực lượng đã được huy động để tìm kiếm các thủy thủ mất tích. Phía Iran đã liên lạc với các trung tâm cứu hộ hàng hải ở UAE, Oman và Pakistan và tất cả các tàu đi qua eo biển Hormuz để tìm 7 thủy thủ trên tàu”, ông Makizadeh cho biết thêm.

Trước đó, một con tàu chở đầy sắt của Iran cũng đã bị chìm vào đầu tháng này khi đang hướng đến cảng Umm Qasr, miền Nam Iraq.

Theo lời Giám đốc bộ phận Hướng dẫn và kiểm soát hàng hải tại Tổng công ty Cảng Iraq, ông Ramzi Isha, con tàu bị chìm ở kênh Khawr Abdullah là do gặp vấn đề về kỹ thuật.