Tập huấn nâng cao kiến thức quản lý vật tư, tài sản

ANTĐ - Ngày 20-6, CATP đã tổ chức lớp “Tập huấn công tác quản lý vật tư, tài sản trong Công an thành phố“ tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ. 
Tập huấn nâng cao kiến thức quản lý vật tư, tài sản  ảnh 1


Đại tá Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội khai mạc lớp tập huấn

Theo đánh giá của Đại tá Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc CATP, công tác quản lý vật tư, tài sản của các đơn vị trong thời gian qua đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ được giao, phục vụ tốt công tác, chiến đấu. Tuy nhiên ở một số đơn vị vẫn còn những tồn tại nhất định về nhận thức cũng như kỹ năng, năng lực, trình độ, phương pháp quản lý dẫn đến việc quản lý tài sản công chưa chặt chẽ và chưa đúng quy định. Vì vậy, lớp tập huấn được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và trình độ nghiệp vụ cũng như kỹ năng, phương pháp trong công tác quản lý vật tư, tài sản cho CBCS làm công tác kế toán và theo dõi, quản lý vật tư, tài sản trong các đơn vị thuộc công an thành phố.

Quán triệt yêu cầu của đồng chí Phó Giám đốc là phải gắn lý thuyết với thực tế ở cơ sở, trong quá trình tập huấn, các học viên đã sôi nổi trao đổi kinh nghiệm thực tế tại đơn vị mình. Các thắc mắc của học viên cũng được các chuyên viên Phòng Kế toán tài vụ và quản lý công sản, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Công an), đại diện Phòng Hậu cần, Phòng Tài vụ CATP giải đáp kỹ lưỡng.

Bên cạnh việc nghe phổ biến các văn bản pháp luật; trao đổi kinh nghiệm thực tế, các học viên còn được hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm Quản lý tài sản của Bộ Công an để ứng dụng trong đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý vật tư, tài sản.