Tập huấn công tác tuyển sinh CAND năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Được sự đồng ý của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, phòng Tổ chức cán bộ vừa tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh CAND năm 2021.

Theo chỉ huy phòng Tổ chức cán bộ, năm 2021 là năm đầu tiên Bộ Công an thực hiện 3 phương thức tuyển sinh, phân chỉ tiêu theo địa bàn, có nhiều sự thay đổi về thủ tục hồ sơ đăng ký. Do đó, cán bộ làm công tác tuyển sinh tại các đơn vị cần nghiên cứu kỹ quy định của Bộ Công an, Bộ Giáo dục và đào tạo, Công an Thành phố để hướng dẫn các thí sinh đăng ký sơ tuyển, xét tuyển vào các trường CAND tại đơn vị mình.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Tổ chức thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị trước khi thí sinh đăng kí xét tuyển vào các trường CAND là công tác đặc biệt quan trọng. Do vậy, phải được tiến hành nhanh chóng, đảm bảo chặt chẽ, chính xác, khách quan. Công tác chọn cử cán bộ đi đào tạo tại các trường CAND phải đảm bảo đúng quy định, tiêu chuẩn của Bộ Công an. Cán bộ được Công an cấp tỉnh cử đi dự thi vào các trường CAND là những đồng chí có quá trình phấn đấu rèn luyện tốt, có khả năng phát triển, có nhu cầu đào tạo để nâng cao trình độ.

Tại buổi tập huấn, những nội dung còn vướng mắc của các đơn vị đã được trao đổi, tháo gỡ, góp phần để công tác đào tạo nói chung, công tác tuyển sinh nói riêng của CATP ngày càng hiệu quả, chất lượng.