• "Email lúc 0 giờ"

  "Email lúc 0 giờ"

  ANTD.VN - Những câu chuyện được kể với giọng giản dị và thấm thía, cho dù những vấn đề không nhỏ, hay có khi chỉ là những chuyện bé như con kiến mà có thể gây chuyện to bằng con voi. Có ý phê gì cũng bằng những lời nhẹ nhàng ý nhị nhưng đủ sâu sắc. 

 • "Bên kia ranh giới"

  "Bên kia ranh giới"

  ANTD.VN - “Bên kia ranh giới” là cuốn sách tập hợp những ghi chép về tôn giáo, văn hóa, giáo dục và môi trường qua cái nhìn hết sức tươi mới của cô gái 9X Tôn Nữ Tường Vy. 

 • Nhà phê bình Vương Trí Nhàn lại… phiếm luận

  Nhà phê bình Vương Trí Nhàn lại… phiếm luận

  ANTD.VN - Tiếp nối thành công của “Những chấn thương tâm lý hiện đại”, nhà phê bình Vương Trí Nhàn đã trở lại và tiếp tục đưa các vấn đề đời thường vào lăng kính phân tích thấu đáo của mình. 

 • Tái bản bộ "Hà Nội sử" 1.600 trang

  Tái bản bộ "Hà Nội sử" 1.600 trang

  ANTD.VN - Bộ sách “Hà Nội nửa đầu thế kỷ XX” của nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Uẩn vừa được NXB Hà Nội và Công ty Nhã Nam ấn hành. Bộ sách được coi là cuốn “Hà Nội sử” cho những ai muốn tìm hiểu về Hà Nội, gồm 2 cuốn, dày 1.600 trang, được tác giả Nguyễn Văn Uẩn ròng rã sưu tầm và nghiên cứu trong 10 năm (1985-1995). 

 • 100 bài thơ làm "Quà cho con"

  100 bài thơ làm "Quà cho con"

  ANTĐ - Tập hợp 100 bài thơ là 100 bài học giáo dục nhân cách cho lứa tuổi nhỏ, cuốn sách “Quà cho con” của tác giả Nguyễn Huy Hoàng vừa được ra mắt công chúng. 

 • "Truyện cổ Triều Tiên"

  "Truyện cổ Triều Tiên"

  ANTĐ - Là cuốn sách tập hợp những câu chuyện cổ tích, thần thoại, truyện ngụ ngôn loài vật và truyện dân gian. 

 • Loạt phim "Cảnh sát hình sự" trở lại trên VTV

  Loạt phim "Cảnh sát hình sự" trở lại trên VTV

  ANTĐ - Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam hôm qua 10-8 cho biết, loạt phim cảnh sát hình sự sẽ tiếp nối thành công trước đó, khi trở lại màn ảnh nhỏ từ ngày 12-8 trên kênh VTV3 với bộ phim mới mang tên “Câu hỏi số 5”. 

 • "Chăm Pa trong chiếc va li"

  "Chăm Pa trong chiếc va li"

  ANTĐ - Tập hợp các tác phẩm phim, nhiếp ảnh, sắp đặt cùng với đọc thơ, nói chuyện về văn hóa Chăm – sự kiện “Chăm Pa trong chiếc va li” sẽ được tổ chức trong hai ngày 24 và 25-7 tại Nhà sàn Studio (462 Đường Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội). 

 • “Rất hân hạnh”

  “Rất hân hạnh”

  ANTĐ - Nhóm 5 họa sỹ trẻ Quách Bắc, Hà Mạnh Chiến, Lê Bảo Ngọc, Nguyễn Thị Kim Nga và Phạm Ngọc Hà Ninh sẽ hội tụ trong triển lãm mang tên “Rất hân hạnh”. 

 • 1.000 trang về “bức tranh” văn học Việt Nam

  1.000 trang về “bức tranh” văn học Việt Nam

  ANTĐ - Với độ dày hơn 1.000 trang, cuốn sách tập 1 “Biên niên hoạt động văn học Hội Nhà văn Việt Nam” đã hệ thống tương đối đầy đủ các tác phẩm đã xuất bản và những sự kiện văn học chính diễn ra từ năm 1957 đến 1975. 

 • “Ngày dài hơn 24h”

  “Ngày dài hơn 24h”

  ANTĐ - Là một tập hợp những ghi chép rất đời, rất thú vị của tác giả Lam Giang, “Ngày dài hơn 24 giờ” lê la từ chuyện bóng đá sân cỏ, thời tiết cho đến chuyện nhà chuyện người, chuyện xã hội với chất hài hước và chân thật không che giấu. 

 • Cúp trượt khỏi tay vì nét riêng bay mất

  Cúp trượt khỏi tay vì nét riêng bay mất

  ANTĐ - Sau niềm hoan hỉ giành Cúp thế giới năm 2008, dòng ảnh thế mạnh của Việt Nam - ảnh đen trắng đã để tuột khỏi tay chiếc cúp này tại 3 kỳ thi ảnh đen trắng sau đó do FIAP tổ chức 2 năm một lần. 

 • “Lạc lối” trong ngõ nhỏ

  “Lạc lối” trong ngõ nhỏ

  ANTĐ - “Những buồn vui trong từng con ngõ nhỏ giữa lòng Hà Nội” là trọng tâm của cuốn sách ảnh sắp được ra mắt “Hà Nội - lạc lối và tìm thấy” do NXB Thing Asian Press ấn hành. 

 • “Hãy yêu khi còn có thể”

  “Hãy yêu khi còn có thể”

  ANTĐ - Dành một góc nhỏ đầy nhân văn cho người đồng tính và tình yêu của họ, cuốn sách “Hãy yêu khi còn có thể” lôi cuốn người đọc bằng sự chia sẻ dịu dàng, lắng đọng và cảm động. 

 • Đọc cổ tích song ngữ

  Đọc cổ tích song ngữ

  ANTĐ - Đọc những câu chuyện cổ tích hay nhất thế giới bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh là nét độc đáo của bộ sách “Truyện cổ tích nổi tiếng” vừa được NXB Kim Đồng ấn hành rộng rãi. 

 • “Có một phố vừa đi qua phố”

  “Có một phố vừa đi qua phố”

  ANTĐ - Là nhà thơ nhưng chưa có thơ xuất bản, là họa sỹ nhưng chưa có triển lãm cá nhân, là nhà văn nhưng không có truyện ngắn đăng báo, song Đinh Vũ Hoàng Nguyên lại được biết đến bằng những truyện ngắn nhiều kỳ được đăng tải trên mạng và những bức họa tràn trề màu xanh hy vọng. 

 • Hồ Quỳnh Hương trở lại với “Tình lặng”

  Hồ Quỳnh Hương trở lại với “Tình lặng”

  ANTĐ - Khán giả có thể thưởng thức hình ảnh mới nhất của cô qua MV “Nỗi nhớ anh mùa đông”, đây cũng là ca khúc mà Hồ Quỳnh Hương sáng tác và được biểu diễn trên sân khấu đã khá lâu.