Táo tợn tiếp tục đột nhập sân bay Cát Bi cắt trộm dây cáp điện ba pha

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đêm 6/10, kẻ gian tiếp tục đột nhập vào sân bay Cát Bi, Hải Phòng cắt trộm dây cáp điện ba pha. 

Trong khi vụ việc cắt trộm hơn 150m cáp điện ba pha tại phía đường dẫn qua sông Cầu Rào và cắt 10 trụ hộp điều khiển đèn chớp phía giáp hàng rào khu bay Cảng hàng không Cát Bi đang được làm rõ thì đêm 6/10, rạng sáng 7/10, đường cáp điện tại sân bay Cát Bi tiếp tục bị kẻ gian cắt.

Đáng nói hơn, kẻ trộm thậm chí còn cắt thêm một số đoạn đã được khắc phục.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc đầu tiên hôm 5/10, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi và đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc đã cử lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đến bảo vệ hiện trường và báo cáo các đơn vị chức năng Công an TP Hải Phòng điều tra, xác minh.

Táo tợn tiếp tục đột nhập sân bay Cát Bi cắt trộm dây cáp điện ba pha ảnh 1

Sân bay Cát Bi tiếp tục bị kẻ gian đột nhập, cắt trộm dây cáp điện ba pha

Để ngăn chặn kẻ gian phá hoại, trộm cắp đường dây cung cấp điện đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động hàng không tại Cảng HKQT Cát Bi, Văn phòng Ủy ban An ninh hàng không đã đề nghị các cấp có thẩm quyền chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ sớm xác minh, điều tra làm rõ sự việc trên và xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn không để sự việc tương tự tiếp tục xảy ra.

Theo nhận định, các vụ việc cắt trộm dây cáp điện ở sân bay Cát Bi vào đêm 5/10 và tiếp tục tái diễn vào đêm 6/10 không ảnh hưởng tới các hệ thống đèn phục vụ máy bay cất hạ cánh và không ảnh hưởng tới hoạt động bay tại sân bay Cát Bi.

Nhưng xét về góc độ an toàn hàng không, đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng uy hiếp trực tiếp đến công tác bảo đảm an toàn hàng không nếu tiếp tục xảy ra vụ việc tương tự.