TP.HCM:

Táo tợn chĩa súng vào đầu cướp Iphone 5 tại cửa hàng ĐTDĐ

  • 21/11/2013 15:33
  • 1 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ -Nhiều lần đến cửa hàng ĐTDĐ quan sát, tên cướp thấy tại đây trưng bày nhiều loại ĐTDĐ đắt tiền nên lập kế hoạch ra tay. Nhưng khi vừa thực hiện vụ cướp đã bị chủ cửa hàng và người dân khống chế, bắt giữ.

Ngày 21/11, đội cảnh sát hình sự, công an quận 9, TP.HCM, xác nhận đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Dương Hoàng Phúc (SN 1986, ngụ tỉnh Sóc Trăng, tạm trú quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, Phúc khai nhận, vào khoảng 13h30 chiều 20/11 Phúc bịt kín mặt bằng khẩu trang, điều khiển xe gắn máy hiệu Wave dừng trước cửa hàng ĐTDĐ An Huy trên đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, quận 9, với ý định cướp ĐTDĐ tại đây.

Táo tợn chĩa súng vào đầu cướp Iphone 5 tại cửa hàng ĐTDĐ ảnh 1
Cửa hàng ĐTDĐ An Huy, nơi xảy ra vụ cướp táo tợn


Thời điểm này trong cửa hàng có vị khách là nam thanh niên. Phúc vờ như khách hàng đến hỏi mua và yêu cầu chủ cửa hàng là chị Lê Thị Kim Dung lấy cho xem chiếc điện thoại Iphone 5. Khi cầm chiếc ĐTDĐ trên tay, Phúc liền rút ra khẩu súng chĩa vào đầu vị khách kia khống chế, yêu cầu đứng im.

Biết gặp phải tên cướp chị Dung lao ra can thiệp thì bất ngờ Phúc đưa khẩu súng về phía chủ cửa hàng bóp cò, nhưng súng không nổ. Tiếp đó, chị Dung hô hoán, người dân sống xung quanh nghe thấy tiếng kêu cứu nhanh chóng chạy đến hỗ trợ, khống chế bắt giữ tên cướp.

Táo tợn chĩa súng vào đầu cướp Iphone 5 tại cửa hàng ĐTDĐ ảnh 2
Hình ảnh lúc vụ cướp xảy ra được camera cửa hàng ghi lại


Phúc thừa nhận đã nhiều lần đến cửa hàng ĐTDĐ của chị Dung giao dịch, phát hiện tại đây có bày bán nhiều ĐTDĐ đắt tiền nên nảy sinh ý định cướp. Lựa thời điểm đầu giờ chiều 20/11 tại cửa hàng vắng khách nên Phúc đã thực hiện ý đồ như trên.  

Táo tợn chĩa súng vào đầu cướp Iphone 5 tại cửa hàng ĐTDĐ ảnh 3

Chị Dung vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc


Được biết, cách đây 10 năm tại cửa hàng ĐTDĐ An Huy cũng có một đối tượng xông vào cướp điện thoại, nhưng đã bị chị Dung cùng chồng khống chế, bắt giao công an xử lý.

Hiện công an quận 9 đang tạm giữ tên cướp để tiếp tục mở rộng điều tra. 

Tin cùng chuyên mục