Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư kinh doanh ổn định, lâu dài

  • 02/10/2014 06:51
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Chiều 1-10, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, tại Thủ đô Seoul, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Tập đoàn Samsung và chứng kiến lễ trao giấy chứng nhận đầu tư thành lập Công ty TNHH điện tử Samsung CE COMPLEX tại Khu công nghệ cao TP.HCM.

Phát biểu tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ trong những năm qua, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc phát triển sâu rộng và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực là nhờ quyết tâm chính trị của lãnh đạo hai nước, sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân hai nước, trong đó có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tạo môi trường và điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh ổn định, lâu dài.

Tối cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Đại sứ quán và nói chuyện thân mật với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Thông báo với bà con một số nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và đối ngoại của đất nước, về những chủ trương, chính sách lớn mà toàn Đảng, toàn dân ta đang triển khai thực hiện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước ta luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, luôn tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt ta ổn định cuộc sống, hòa nhập xã hội sở tại; giúp cộng đồng duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục