Tàng trữ và rao bán trên mạng xã hội hàng trăm thiết bị súng thể thao tự chế

  • 18/09/2020 18:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngay 18-9, Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phát hiện và thu giữ hàng trăm linh kiện, thiết bị, súng thể thao tự chế được các đối tượng tàng trữ, cất giấu trong nhà để rao bán trên mạng xã hội...

Trước đó, qua một thời gian theo dõi, CAH Thanh Oai đã phát hiện một số đối tượng có hành vi rao bán các thiết bị súng thể thao tự chế trên mạng xã hội. Mặc dù không phải súng quân dụng, nhưng tính sát thương của những loại vũ khí này rất lớn.

Tàng trữ và rao bán trên mạng xã hội hàng trăm thiết bị súng thể thao tự chế ảnh 1

Số thiết bị linh kiện súng các đối tượng cất giấu bị CAH Thanh Oai phát hiện, thu giữ

Tập trung điều tra, CAH Thanh Oai làm rõ nhóm đối tượng Lê Quốc Hòa (SN 1982, ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang), Đỗ Ngọc Anh (SN 1998, ở huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ), Nguyễn Văn Quyết (SN 1995, ở huyện Tiên Du, Bắc Ninh) thường xuyên lên mạng xã hội quảng cáo và rao bán các loại vũ khí nêu trên.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, sau khi chốt đơn hàng, các đối tượng tháo rời từng bộ phận của khẩu súng ra thành nhiều phần khác nhau. Sau đó, các đối tượng nhắn tin hướng dẫn cho khách mua qua tin nhắn trên điện thoại, hoặc các trang mạng xã hội.

Tại thời điểm kiểm tra nơi ở của các đối tượng, CAH Thanh Oai đã thu giữ hàng trăm linh kiện của các loại súng. Nhiều trong số đó đã được các đối tượng lắp đặt hoàn chỉnh để rao bán cho khách.

Tin cùng chuyên mục