Tăng cường kiểm soát chặt người ra vào Thủ đô tại 22 chốt cửa ngõ thành phố theo Chỉ thị 16

  • 23/09/2021 09:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Phòng CSGT, CATP Hà Nội tăng cường kiểm soát chặt việc đi lại ở 22 chốt kiểm soát ra vào thành phố theo đúng tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Chỉ có những trường hợp nằm trong diện quy định mới được phép ra vào thành phố.

Sáng 23/9, thông tin với PV, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: CSGT và các lực lượng phối hợp tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt người, phương tiện ra vào thành phố tại 22 chốt kiểm soát ở cửa ngõ Thủ đô theo đúng tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Chỉ có những trường hợp đáp ứng đủ các điều kiện theo Công văn hướng dẫn 2434 ngày 29/7 của UBND TP Hà Nội mới được phép đi lại.

Liên quan đến công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô trong những ngày qua, đánh giá của Phòng CSGT cho thấy, lưu lượng người và phương tiện ra vào thành phố đang gia tăng, nhất là khi UBND TP Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15. Nhiều trường hợp người dân ra vào thành phố tại các chốt kiểm soát này do không đáp ứng đủ các yêu cầu theo Công văn 2434 của UBND TP Hà Nội nên lực lượng kiểm soát buộc phải yêu cầu lái xe quay đầu trở về nơi xuất phát.

Tăng cường kiểm soát chặt người ra vào Thủ đô tại 22 chốt cửa ngõ thành phố theo Chỉ thị 16 ảnh 1

Người dân cần chủ động xem bản thân có thuộc diện được phép ra vào thành phố hay không để tránh mất thời gian, công sức khi kiểm tra tại các chốt kiểm soát ra vào thành phố

Để tránh mất thời gian, công sức đi lại và buộc phải quay đầu khi không đủ điều kiện ra, vào thành phố, Phòng CSGT khẳng định: Công tác kiểm soát người dân, phương tiện ra vào thành phố tại 22 chốt kiểm soát này vẫn được áp dụng theo đúng tinh thần của Chỉ thị 16; tất cả những người ra, vào đều được kiểm tra chặt chẽ những giấy tờ có liên quan. Chỉ có những ai đáp ứng đầy đủ những yêu cầu theo nội dung Công văn số 2434 của UBND TP Hà Nội ngày 29/7 mới được phép đi lại qua chốt kiểm soát.

Cũng theo Phòng CSGT, hiện nay nhiều người dân đang hiểu không rõ hoặc nhầm lẫn về việc đi lại trong thành phố với các tuyến cửa ngõ ra vào thành phố như nhau. Đối với việc đi lại trong thành phố, hiện UBND TP Hà Nội đã kết thúc giãn cách lần thứ 4, áp dụng theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ (trừ những điểm, khu vực đang có ca nhiễm Covid-19, áp dụng ở mức cao hơn công tác phòng, chống dịch và đi lại).

Tuy nhiên, nhằm bảo vệ thành quả chống dịch cũng như phòng, chống dịch Covid-19 không xâm nhập vào Thủ đô, tránh lây lan dịch bệnh ra các tỉnh, thành khác từ việc di chuyển không an toàn của người dân, công tác kiểm soát người và phương tiện tại 22 chốt kiểm soát này vẫn được tăng cường chặt chẽ như trước khi thành phố nới lỏng giãn cách.

Phòng CSGT cũng khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Người dân đi lại trong thành phố phải chấp hành nghiêm Luật Giao thông, đảm bảo “5K”.

Đối với những trường hợp muốn ra vào thành phố ngoài những yêu cầu trên cần xác định bản thân có nằm trong diện được phép ra, vào thành phố hay không. Và khi đã biết rõ bản thân được phép ra, vào thành phố theo diện quy định, trước khi xuất phát cần chủ động chuẩn bị kỹ những giấy tờ có liên quan, khai báo y tế, lịch trình… để tránh việc di chuyển ra các cửa ngõ gây ùn ứ, mất thời gian, công sức khi kiểm tra, quét mã QR code.

Phòng CSGT tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Luật Giao thông trong thành phố cũng như kiểm soát chặt tại các chốt ra vào Thủ đô, đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục