• "Bàn tay khâu lá"

  "Bàn tay khâu lá"

  ANTĐ - Là một trong chuỗi các sự kiện thuộc dự án Reimagine The Artist/Artisan - Tưởng tượng lại về nghệ sỹ/nghệ nhân, sự kiện “Bàn tay khâu lá” sẽ được tổ chức vào 19h ngày 30-6 tại không gian Six Space (94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội). 

 • Tâm lý ảnh hưởng hành vi

  Tâm lý ảnh hưởng hành vi

  ANTĐ - Giáo sư kết thúc buổi thảo luận môn tâm lý học, ông khuyến khích các sinh viên đặt câu hỏi để hiểu thêm về các vấn đề trong buổi thảo luận. Một sinh viên đặt câu hỏi: “Giáo sư có thể giải thích rõ hơn về sự ảnh hưởng của tâm lý tới hành vi của con người như thế nào không ạ?”. Giáo sư gật đầu, ông mời nhóm sinh viên sau giờ nghỉ trưa tới Nhà thực nghiệm sinh học của trường.

 • Các hiện tượng siêu nhiên, thần bí... là có thật

  Các hiện tượng siêu nhiên, thần bí... là có thật

  ANTĐ - Lịch sử các nghiên cứu khoa học về những hiện tượng siêu nhiên đã có từ rất lâu đời. Hầu hết các nhà khoa học đều không thẳng thắn công khai niềm tin vào các hiện tượng siêu nhiên, kì bí vì sợ sẽ bị chỉ trích gay gắt. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp đặc biệt...

 • Thiếu niên stress, hôn nhân dễ tan vỡ

  Thiếu niên stress, hôn nhân dễ tan vỡ

  ANTĐ - Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý học gia đình (Mỹ) theo dõi 178 phụ nữ và 163 nam giới từ thời thiếu niên đến giai đoạn tuổi 32, và chất lượng cuộc hôn nhân của họ khi 43 tuổi. 

 • Sự khác biệt Đông - Tây

  Sự khác biệt Đông - Tây

  ANTĐ - Lại có thêm giải thích mới về nguồn gốc tạo ra sự khác biệt văn hóa giữa phương Tây và phương Đông, bắt nguồn từ sự khác biệt trong lịch sử hoạt động nông nghiệp kéo dài hàng nghìn năm, cụ thể là giữa văn hóa lúa nước và văn hóa lúa mỳ. 

 • Trông chờ lớp trẻ

  Trông chờ lớp trẻ

  ANTĐ - Thời buổi này theo tôi, lớp già cần thay đổi cách nhìn, nếp nghĩ cổ hủ gán cho hậu bối là “trẻ người non dạ”.

 • Chia sẻ bằng cả trái tim

  Chia sẻ bằng cả trái tim

  ANTĐ - Đã hết giờ làm việc nhưng bác sỹ tâm lý Henry vẫn đang nghĩ về David – khách hàng buổi chiều nay. David mồ côi cha mẹ từ nhỏ và sống với bà. Khi David lên 10, bà cậu bé cũng qua đời và cậu bé được đưa vào trại trẻ mồ côi. 

 • Bạo hành gia đình làm trẻ kém phát triển trí não

  Bạo hành gia đình làm trẻ kém phát triển trí não

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí NeuroImage của Mỹ, trẻ em từ khi sinh ra cho đến 11 tuổi, nếu phải đối mặt với sự bạo hành trong gia đình thì có nguy cơ giảm sự phát triển của trí não về sau. 

 • Bạn đời xuất sắc, đàn ông dễ tổn thương tự trọng

  Bạn đời xuất sắc, đàn ông dễ tổn thương tự trọng

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí “Nhân cách và tâm lý học xã hội” do Hội Tâm lý học Mỹ xuất bản đã chỉ ra, nếu như “nửa kia” của một người đàn ông xuất sắc trên các lĩnh vực như trí tuệ, sự nghiệp, thì trong tiềm thức của người đàn ông này sẽ nảy sinh hiện tượng tổn thương lòng tự trọng.

 • Rắc rối việc nhận xét thay cho điểm

  Rắc rối việc nhận xét thay cho điểm

  ANTĐ - Do học sinh lớp 1 chưa biết đọc nên những lời nhận xét của cô chỉ để mang về nhà cho bố mẹ đọc cho các con nghe. Còn nếu cho điểm thì các con sẽ có phản ứng tức thì, lớp học mà có nhiều điểm 10, không khí sôi động hơn nhiều…

 • Trẻ bị bệnh mãn tính khiến cả gia đình stress

  Trẻ bị bệnh mãn tính khiến cả gia đình stress

  ANTĐ - Trẻ bị bệnh mãn tính có thể gây ra căng thẳng ảnh hưởng đến cả gia đình. Đó là phát hiện của các nhà khoa học sau khi xem xét 96 nghiên cứu tiến hành tại 12 quốc gia từ năm 1980 đến 2012. 

 • Đưa đón con đi học chưa hẳn đã tốt

  Đưa đón con đi học chưa hẳn đã tốt

  ANTĐ - Ngày nay, các bậc phụ huynh thường đưa con đến trường chủ yếu vì lý do an toàn và tiện lợi. 
  Tuy vậy, các chuyên gia Australia cho rằng, đưa đón trẻ mỗi ngày có thể khiến chúng bỏ lỡ những bài tập thể dục và kỹ năng sống cần thiết.

 • Facebook khiến bạn thêm buồn chán

  Facebook khiến bạn thêm buồn chán

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan, Mỹ phát hiện ra rằng những người sử dụng Facebook ít cảm thấy hạnh phúc hơn và họ thường xuyên ủ rũ, buồn rầu hơn vào thời điểm họ đang sử dụng các mạng xã hội.

 • Giáo sư tâm lý nguyên là kẻ giết cha, mẹ và chị gái

  Giáo sư tâm lý nguyên là kẻ giết cha, mẹ và chị gái

  ANTĐ - Một trường đại học ở bang Illinois, Mỹ rất bất ngờ vì vừa phát hiện ra một giáo sư giảng dạy tâm lý lâu năm của nhà trường từng giết chết cha, mẹ và người chị gái 17 tuổi của mình cách đây nhiều thập niên.

 • Báo động đạo đức học sinh

  Báo động đạo đức học sinh

  ANTĐ - Ông Bùi Thế Hoạt, Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh trường THCS Ngô Sỹ Liên, Hoàn Kiếm cho rằng hiện giờ điều cha mẹ quan tâm nhất là sự trưởng thành, tính cách của con cái trước tác động nhiều chiều của xã hội, mạng thông tin...

 • Đã “quá” là không hay

  Đã “quá” là không hay

  ANTĐ - Oái ăm thật! Cứ những món ăn khoái khẩu nhất thì lại đáng sợ và dễ rước họa vào thân. Nào lòng lợn tiết canh, thịt chó, giờ lại đến thịt gà, thịt vịt.

 • Phạt học sinh không phải để làm nhục người có lỗi

  Phạt học sinh không phải để làm nhục người có lỗi

  ANTĐ - TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội cho biết, tâm sinh lý lứa tuổi học sinh phổ thông rất nhiều biến động nếu thầy cô, cha mẹ chỉ bắt lỗi và áp dụng những hình phạt có tính chất hạ thấp tư cách, thay vì để các em nhận thức trách nhiệm về hành vi của mình thì hậu quả sẽ khó lường.

 • Nghiện ma tuý nhóm Opiates có điều trị được không?

  Nghiện ma tuý nhóm Opiates có điều trị được không?

  ANTĐ - Hé mở hy vọng mới trong việc nghiên cứu toàn diện về khoa học và thực tiễn của Cedemex trong cai nghiện ma túy nhóm opiates, để sớm đưa ra một phác đồ hoàn chỉnh hỗ trợ điều trị nghiện ma tuý nhóm opiates

 • “Chất gây nghiện” facebook "công phá" giới trẻ

  “Chất gây nghiện” facebook "công phá" giới trẻ

  ANTĐ - Trung bình ở Việt Nam, cứ mỗi ba giây lại có người đăng ký dịch vụ facebook. Facebook được sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi, tạo ra sức cuốn hút ghê gớm và tốc độ lan truyền mạnh mẽ, đặc biệt là trong giới trẻ.