Tạm giữ hàng trăm kính mắt nghi giả nhãn hiệu bán online

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh kinh doanh P.T.T, có cửa hàng cố định tại phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT tỉnh Quảng Trị) phát hiện nhiều sản phẩm kính mắt vi phạm.
Nhiều sản phẩm kính mắt có dấu hiệu vi phạm bị tạm giữ

Nhiều sản phẩm kính mắt có dấu hiệu vi phạm bị tạm giữ

Tại cửa hàng, đoàn kiểm tra phát hiện gần 100 sản phẩm kính mắt thời trang giả mạo các nhãn hiệu Ray Ban, CHANEL, GUCCI và 280 sản phẩm kính mắt các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Các sản phẩm có giá bán từ 60.000 đồng đến 420.000 đồng. Ước tính tổng trị giá hàng hóa vi phạm khoảng gần 50 triệu đồng.

Chủ hộ kinh doanh không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các loại hàng hóa nêu trên.

Bằng các chứng cứ của đoàn kiểm tra, hộ kinh doanh khai nhận là người tạo lập và sở hữu trang Facebook với tên “Kính Mắt SG Quảng Trị”. Trong quá trình kinh doanh, hộ kinh doanh đã sử dụng tài khoản Facebook này để đăng các bài viết và hình ảnh hàng hóa kính mắt phục vụ mục đích kinh doanh.

Qua việc đăng các bài trên trang Facebook trên, hộ kinh doanh này đã bán được hàng kính mắt các loại. Trong đó, gần đây nhất là ngày 23-5-2024, hộ kinh doanh đã đăng hình ảnh kính mắt hiệu Ray Ban hiện có tại cửa hàng để chào bán.

Theo nhận định ban đầu của đoàn kiểm tra, hành vi vi phạm tại hộ kinh doanh P.T.T là buôn bán hàng hoá xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường internet, buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đội QLTT số 1 tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm, tiếp tục củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi vi phạm hành chính cũng như xác định số tiền thu lợi từ việc vi phạm các hành vi nêu trên.