Tạm giữ đối tượng dùng clip “nóng” khống chế người phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 2-2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đã tạm giữ hình sự đối tượng Vi Văn Đức (SN 1988), trú tại xã Bính Xá, huyện Đình Lập về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Cơ quan CSĐT ghi lời khai của Đức

Cơ quan CSĐT ghi lời khai của Đức

Ngày 16-1-2023, do cần tiền chi tiêu, Đức dùng ảnh “nóng” của chị P đe doạ, uy hiếp tinh thần và yêu cầu chị P. đưa cho 15 triệu đồng, nếu không sẽ đăng tải video phát tán lên mạng xã hội.

Do sợ Đức phát tán video nhạy cảm của mình, chị đã đồng ý và chuyển cho Đức tổng số tiền 5 triệu đồng. Khi nơi đưa tiền xong, chị P đã sợ đối tượng tiếp tục đe doạ và đòi tiền nữa nên đã trình báo Cơ quan Công an.

Ngay sau đó, Công an huyện Đình Lập đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lạng Sơn xác minh, làm rõ hành vi phạm của Vi Văn Đức.

Làm việc với cơ quan Công an, Đức khai nhận vào khoảng đầu năm 2020, đã truy cập vào trang web đen xem và tải về điện thoại đoạn clip nóng ghi lại hình ảnh nhạy cảm giữa chị P. (SN 1975), trú tại tỉnh Lạng Sơn với một người đàn ông không rõ mặt ở trong nhà nghỉ. Sau đó nảy sinh ý định tống tiền chi P.