Tạm giữ 2 người để điều tra vụ đánh nghi can trộm chó tử vong ở Bắc Giang

  • 14/04/2016 08:33
  • 1 bình luận
  • P.Hà - Nguyễn Mạnh
  • In bài
ANTĐ -Liên quan đến việc nghi can trộm chó Võ Văn Tính (45 tuổi) bị đánh tử vong tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ngày 13-4, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ 2 người để điều tra.

Hai người bị tạm giữ là Phạm Văn Mạnh và Thân Ngọc Hiền (cùng trú xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên).

Theo cơ quan điều tra, ngày 5-4 phát hiện Võ Văn Tính đi xe máy vào thôn Yên Sơn, xã Nghĩa Trung, để trộm chó, Hiền và Mạnh đã cầm gậy truy đuổi. Tính rút súng bắn trả nhưng đạn không nổ. Một số người dân thấy vậy cùng ùa ra bao vây.

Khi chạy tới ngã 3 xã Minh Đức, ông Tính bị ngã xe. Đám đông dân làng sau đó đã vây, trói ông Tính lại và đánh hội đồng gây nhiều thương tích.
Tạm giữ 2 người để điều tra vụ đánh nghi can trộm chó tử vong ở Bắc Giang ảnh 1Mạnh và Hiền bị cơ quan điều tra tạm giữ để phục vụ công tác điều tra

Nhận dược tin báo, Công an xã Nghĩa Trung và Công an huyện Việt Yên đã có mặt hiện trường để giải vây đưa đưa ông Tính đi cấp cứu, nhưng do vết thương nặng ông Tính đã tử vong.

Thượng tá Đào Đức Bích, Phó Trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết, cơ quan điều tra đang làm rõ động cơ gây án, xác minh nhiều người liên quan khác mới có hướng xử lý cụ thể. Trước mắt, đơn vị mới tạm giữ hai người là Mạnh và Hiền để phục vụ công tác điều tra.

Đồng thời ông Bích cũng đưa ra khuyến cáo, khi gặp kẻ trộm chó mang hung khí, manh động, người dân cần thận trọng, tỉnh táo khi truy đuổi. Nếu bắt được kẻ trộm chó phải giao Công an, không được hành hung.
Tạm giữ 2 người để điều tra vụ đánh nghi can trộm chó tử vong ở Bắc Giang ảnh 2Khẩu súng và đạn của Võ Văn Tính dùng bắn trả người truy đuổi

Tại cơ quan điều tra, Mạnh và Hiền cho rằng việc hành hung là chính đáng vì kẻ trộm chó dùng súng bắn nhiều nhát về phía mình. Hơn nữa Mạnh và Hiền vì quá bức xúc do thời gian qua dân làng liên tục bị mất trộm chó.

Vụ án đang được Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục